ในปัจจุบันรถยนต์ขนาดเล็ก ถือว่าได้รับความนิยมอย่างมาก เนื่องจากการตอบโจทย์การใช้ในเมือง และความคล่องตัวของมันนั่นเอง

ซึ่งในช่วงสิ้นปีแบบนี้ คุณผู้หญิงหลายๆ คนก็อาจจะกำลังมองหารถคันเล็กสักคันมาใช้งานกันใช่ไหมล่ะ และถ้าหากว่าคุณยังคิดจะตกลงปลงใจกับคันไหนไม่ได้ล่ะก็

วันนี้ #เหมียวเวจจี้ มีลิสต์รถยนต์คันเล็กน่ารักจากนิตยสาร Top Gear มาแนะนำกัน

 

1. Mazda 2

นี่คือหนึ่งในรถยอดนิยมในบ้านเรา ที่มีให้เลือกทั้งแบบตัวถัง 5 ประตูและ 4 ประตู “มันคล่องตัวและพวงมาลัยก็ตอบสนองได้ดีเยี่ยม รวมทั้งเครื่องยนต์ก็ด้วย” รีวิวจาก Top Gear 

 

2. Suzuki Swift Sport

นอกจาก Mazda 2 แล้ว เจ้าคันนี้ก็ถือเป็นอีกรุ่นที่พบเห็นในท้องถนนเมืองไทยได้บ่อยๆ เช่นกัน แต่สำหรับเจ้า Sport ตัวที่อยู่ในลิสต์นี้ แฟนคลับชาวไทยอาจจะต้องอดทนรอกันอีกสักหน่อย เพราะตอนนี้ยังไม่มีข่าวคราวว่าจะวางจำหน่ายในบ้านเราเมื่อไหร่

 

3. Fiat 500

รถคันเล็กจากอิตาลีที่อาจจะพอมีให้เห็นประปรายในบ้านเรา มันได้รับการยกย่องว่าเป็นรถคันเล็กสมรรถนะเยี่ยมอีกคันหนึ่ง และหนึ่งเสียงยืนยันจาก Top Gear ก็คือ “มันจะไม่ทำให้คุณผิดหวัง”

 

4. Suzuki Ignis

ถึงแม้ว่าเจ้าอีโคคาร์คันเล็กน่ารัก อีกรุ่นหนึ่งของค่าย Suzuki คันนี้จะไม่มีจำหน่ายในบ้านเรา แต่ในต่างประเทศนั้น เรื่องความคล่องตัวและสมรรถนะของมันกลับได้รับคำชื่นชมอย่างมาก

“มันให้ความรู้สึกที่ในการขับขี่ที่น่าเร้าใจ ซึ่งตรงกันข้ามกับกำลังเครื่องยนต์ที่ให้มา และด้วยขนาดที่เล็ก ทำให้มันคือรถยนต์ที่เหมาะสำหรับการใช้ในเมืองมากๆ” รีวิวจาก Top Gear

 

5. Mini Cooper

“ถ้าหากว่าคุณไม่ซีเรียสเรื่องความเร็ว หรือการขายต่อล่ะก็ เจ้า Mini One หรือ Mini Cooper อาจจะเป็นคำตอบสำหรับคุณ” ความเห็นจากเว็บไซต์ Top Gear

 

เป็นอย่างไรกันบ้างล่ะเพื่อนๆ ถูกใจคันไหนเป็นพิเศษบ้าง??

 

ที่มา topgear

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...