พลังงานไฟฟ้าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ทางบริษัทในอุตสาหกรรมยานยนต์ให้ความสำคัญ อย่างที่เราคงจะเห็นได้จากคอนเซ็ปต์รถไฟฟ้าจากเจ้าดังๆ ที่ทยอยเปิดตัวกันอย่างมากมาย

แต่อย่างที่ทราบกันดีว่าอุตสาหกรรมยานยนต์นั้นก็ไม่ได้จำกัดอยู่เพียงแค่รถยนต์เท่านั้น แต่ทางวงการ 2 ล้อเองก็มีการออกแบบรถที่ตอบโจทย์กับพลังงานทางเลือกในอนาคตด้วยเช่นกัน

และนี่ก็คือรถมอเตอร์ไซค์จาก 5 ค่ายที่จะมาโชว์ว่า รถไฟฟ้าจากทางฝั่ง 2 ล้อก็เจ๋งไม่แพ้กัน!!

 

1. Saroléa Manx7

 

รถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าสัญชาติเบลเยียมจากฝีมือการออกแบบของสองพี่น้องฝาแฝดอย่าง Torsten และ Bjorn Robbens ที่เริ่มต้นให้กำเนิดยี่ห้อ Saroléa เมื่อปี 2010

ก่อนที่จะเริ่มต้นสร้างตำนานกับมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าอย่างเจ้า SP7 คันนี้โดยการเป็นมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าคันแรกที่คว้าอันดับ 4 จากการแข่งขัน Isle of Man TT

 

 

รูปทรงโดดเด่น ถ้าอยากเป็นเจ้าของต้องเตรียมเงินไว้ที่ประมาณ 1.6 ล้านบาท

 

2. Yamaha Nazo

 

มาถึงเจ้าใหญ่แห่งวงการสองล้ออย่างยามาฮ่ากันบ้าง นี่คือคอนเซปต์มอเตอร์ไซค์จากค่ายญี่ปุ่นที่ยังไม่ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการ ซึ่งคาดว่าเราน่าจะได้เห็นกันภายในปี 2019 นี้

โดยรูปทรงการออกแบบอันโดดเด่นที่เพื่อนๆ เห็นอยู่นี้ ได้รับแรงบันดาลใจมาจากลิงกอลิล่านั่นเอง

 

.

 

3. RMK E2 Concept

 

นี่อาจจะเป็นมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าที่ถ้าหากใครเป็นสาวกหนังเรื่อง Tron คงจะอยากเห็นตัวจริงบนถนนกันแน่ๆ โดยจุดเด่นของเจ้ารถคันนี้ก็คือน้ำหนักตัวที่เบาเพียงแค่ 100 กิโลกรัมเท่านั้น

แถมยังทำความเร็วสูงสุดได้ถึง 160 กิโลเมตรต่อชั่วโมงอีกด้วย เรียกได้ว่าโดนใจขาซิ่งเลยทีเดียว

 

.

.

 

4. SOL Pocket Rocket

 

รถมอเตอร์ไซค์รูปทรงคล้ายจรวด ผลงานการออกแบบจากดีไซเนอร์ชาวเยอรมัน เห็นสวยๆ แบบนี้อย่าเพิ่งคิดว่าค่าตัวจะแพงเหมือนกับอันดับอื่นๆ เพราะคุณมีเงินเพียงแค่ 190,000 บาทก็สามารถเป็นเจ้าของได้แล้ว

 

.

 

เจ้าจรวดคันนี้สามารถทำความเร็วสูงสุดได้ที่ประมาณ 50 กิโลเมตร/ชั่วโมง

 

5. SASUGA Concept

 

ถึงแม้ว่าชื่อของเจ้ารถคันนี้จะอ่านออกเสียงไปทางญี่ปุ่นสักหน่อย แต่นี่คือผลงานการออกแบบจากฝีมือของนักออกแบบชาวอเมริกันอย่าง Matt Tkocz ที่ต้องการมอบความแปลกใหม่และความโดดเด่นให้กับผู้ใช้งาน

และเมื่อถึงน้ำมันคือสิ่งที่ไม่จำเป็นสำหรับรถไฟฟ้า ในผลงานชิ้นนี้มันจึงถูกออกแบบให้กลายเป็นชิ้นส่วนเดียวกับไฟหน้ารถแทน

 

 

มุมไหนก็เท่บอกเลย…

 

 

 

ที่มา rideaparthiconsumptionrmkvehicles

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...