การปฏิเสธผู้โดยสารนั้นอาจจะเป็นเรื่องธรรมดาที่เราคุ้นเคยกันอยู่โดยทั่วไป แต่สำหรับผู้ใช้งานแอปพลิเคชันเรียกรถโดยสารอย่าง Grab นั้นการเจอคนขับปฏิเสธถือเป็นเรื่องที่พบได้ยากเอามากๆ เรียกได้ว่ามีเปอร์เซ็นต์น้อยกว่าถูกรางวัลเลขท้าย 2 ตัวซะอีก

แต่!! สำหรับในกรณีนี้ นอกจากผู้โดยสารท่านนี้จะถูกคนขับ Grab ปฏิเสธแล้ว เขายังได้รับการมอบรางวัลเป็นคำชื่นชมที่ไม่ค่อยไพเราะกลับมาอีกด้วย เรียกได้ว่ายิ่งกว่าถูกรางวัลที่ 1 เลยทีเดียว!!

 

 

เหตุการณ์ดังกล่าวถูกเผยแพร่โดยผู้ใช้เฟซบุ๊ก Isares Kamonnawin โดยเขาได้โพสต์ภาพการสนทนาระหว่างคนขับ Grab และผู้โดยสารรายหนึ่ง 

โดยบทสนทนาดังกล่าวเริ่มต้นจากคนขับรถได้ส่งข้อความมายังลูกค้าว่า ตัวเขาเองไม่สะดวกที่จะไปส่งเนื่องจากไม่คุ้มเพราะรถติดและขอให้ลูกค้ายกเลิกให้หน่อย

ซึ่งคาดว่าอาจจะกลัวว่ามีผลกับคะแนนการยกเลิกงานและการรับอินเซนทีฟประจำสัปดาห์

 

 

อย่างไรก็ตามลูกค้าจึงได้ตอบกลับไปว่าถ้าจะยกเลิกต้องเป็นหน้าที่ของคนขับเองไม่ใช่เขา และบอกว่าจะแจ้งทาง Grab “ไม่ครับ ยกเลิกเอง ปัญหาของพี่ไม่ใช่ปัญหาของผม” ข้อความที่ทางลูกค้าตอบกลับ

อย่างไรก็ตามทางฝ่ายคนขับพยายามที่จะเจรจาราคาเหมา โดยเขายืนราคามาที่ 250 บาทแต่ก็ถูกปฏิเสธ

 

 

และหลังจากที่ถูกยกให้เป็นความรับผิดชอบ คนขับก็ดูเหมือนว่าจะมีอารมณ์ความหงุดหงิดขึ้นมาทันที พร้อมตอบกลับมาว่าอยากจะมอบของตอบแทนให้คุณลูกค้าจริงๆ

“ครับ ขอถีบยอดหน้าทีครับ อยู่ไหนครับ” ข้อความจากทางฝั่งคนขับ “สักครู่นะครับ..” ลูกค้าตอบกลับมา ก่อนที่ฝ่ายคนขับจะจบบทสนทนาไปด้วยคำว่า “มาสัส!!”

 

 

อย่างไรก็ตามยังไม่มีรายงานว่าคนขับรายนี้ได้พบกับลูกค้าของเขาหรือไม่ แต่พฤติกรรมของชายรายนี้ก็กลายเป็นที่พูดถึงอย่างมากบนโลกออนไลน์

 

ที่มา Isares Kamonnawin

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...