ถ้าหากว่าคุณเป็นคนชื่นชอบการขี่มอเตอร์ไซค์ล่ะก็ อาจจะถูกใจเรื่องราวที่ #เหมียวเวจจี้ นำมาให้ได้ชมกันในครั้งนี้ก็ได้

เพราะว่าตอนนี้เรากำลังจะพาคุณเข้าไปในโลกของเหล่ามหาเศรษฐี และชมความสวยงามของเจ้าสองล้อที่มีราคาระดับ 20 ล้านขึ้นไป!!

ถ้าพร้อมแล้วกำเงินให้แน่น แล้วตามมาเลย…

 

5. Dodge Tomahawk V10 ราคา 23 ล้านบาท

 

ไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจที่มอเตอร์ไซค์จากบริษัทผลิตรถยนต์ชื่อดังจากสหรัฐอเมริการายนี้จะเข้ามาติดอันดับกับเขาด้วย นอกจากราคาค่าตัวจะแรงแล้ว เครื่องยนต์ของเจ้ารถคันนี้ก็ยังไม่แพ้กันอีกด้วย

ตามชื่อของมัน Dodge Tomahawk V10 มาพร้อมกับเครื่องยนต์ของ Dodge Viper V 10 ที่สามารถทำความเร็วจาก 0-100 กิโลเมตรได้ภายใน 2.5 วินาทีเท่านั้น

 

 

4. Harley Davidson Cosmic Starship, ราคา 49 ล้านบาท

 

Harley Davidson แบรนด์มอเตอร์ไซค์อเมริกันที่มาพร้อมกับประวัติศาสตร์อันยาวนาน และอย่างที่รู้กันว่าค่าตัวของเจ้าสองล้อจากแดนลุงแซมคันนี้ก็ไม่ใช่เล่นๆ เลย

แต่สาเหตุที่ทำให้ Harley Davidson Cosmic Starship คันนี้มีราคาสูงเกือบ 50 ล้านบาทก็เพราะว่า มันเป็นผลงานการเพ้นต์ของ Jack Armstrong นั่นเอง

ซึ่งแค่ภาพเพ้นต์ของเขาเฉยๆ ก็มีราคาตั้งแต่ 10-100 ล้านบาทแล้ว เพราะฉะนั้นคุณคงเข้าใจสินะว่าทำไมคันนี้ถึงราคาแพงขนาดนี้

 

 

3. Yamaha Roadstar BMS Chopper, ราคา 98 ล้านบาท

 

หลายคนอาจจะสงสัยว่า เหตุใดกันนะที่ทำให้เจ้ารถมอเตอร์ไซค์ยี่ห้อที่นั่งได้ไม่เกิน 4 คน (ยามาฮ่า=อย่ามาห้า แฮร่!!) คันนี้ถึงมีราคามากเกือบ 100 ล้าน

ซึ่งสาเหตุที่ทำให้ค่าตัวของมันพุ่งสูงนั่นก็คือวัสดุที่นำมาใช้อย่างทองคำบริสุทธิ์ 99.99 % รวมทั้งวัสดุระดับพรีเมียมอย่างเช่นผ้ากำมะหยี่ด้วย

 

 

2. 1949 E90 AJS Porcupine, ราคา 230 ล้านบาท

 

รถมอเตอร์ไซค์ในระดับตำนานจากประเทศอังกฤษ ที่มาพร้อมกับเครื่องยนต์ 500 ซีซี. ซึ่งสาเหตุที่ทำให้มันราคาอยู่ในระดับร้อยล้านก็เพราะว่า มันมีเพียงแค่ 4 คันบนโลกเท่านั้น!!

 

 

1. Neiman Marcus Limited Edition Fighter, ราคา 362 ล้านบาท

นี่คือหนึ่งในมอเตอร์ไซค์ที่มีการออกแบบอันโดดเด่นที่สุดในวงการสองล้อเลยก็ว่าได้ มันถูกผลิตโดยด้วยวัสดุอันยอดเยี่ยมอย่างคาร์บอนไฟเบอร์ อะลูมิเนียมผสมไทเทเนียม และมีเพียงแค่ 45 คันบนโลกเท่านั้น

 

แหม่… แต่ละคัน คงจะดูได้แต่ตาเท่านั้นแหละนะ ฮ่าๆ

 

ที่มา gomotoriders

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...