การออกไปใช้ชีวิตกลางแจ้ง อาจจะเป็นความฝันของหลายคน และแน่นอนว่าสิ่งที่จะมาเติมเต็มความฝันที่ว่านี้ นอกจากการมีเวลาว่างพอแล้ว ยานพาหนะที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการเดินทางและการค้างแรมก็จำเป็นเช่นกัน

และในคราวนี้ #เหมียวเวจจี้ ก็มีรถบ้านสายลุย สมรรถนะเยี่ยมจะมาแนะนำให้เพื่อนๆ ได้รู้จักกัน จะมีคันไหนยี่ห้อไหนบ้างนั้นไปชมกันได้เลย…

 

 

1. Jeep Wrangler Outpost II Concept

 

Jeep Wrangler Outpost II Concept คันนี้คือการดัดแปลงรถในโมเดล Wrangler โดยฝีมือของบริษัท Montana-based American Expedition Vehicles (AEV) ให้กลายเป็นรถสายลุยแบบเต็มตัว

มันถูกจับมาแต่งตัวใหม่และมีขนาดความสูงกว่าตัวโรงงานมากกว่า 4.5 นิ้ว แถมยังติดตั้งอุปกรณ์สำหรับสายแคมป์อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นตู้เย็น เตาแก๊ส และอุปกรณ์สำหรับอำนวยความสะดวกอีกมากมาย

 

 

แต่น่าเสียดายที่ทาง AEV ยังไม่ได้ประกาศยืนยันว่าจะมีการจำหน่ายรถยนต์รุ่นนี้แต่อย่างใด

 

2. Lexani EXTV

 

ถ้าหากว่าคุณกำลังมองหารถสายลุยที่มาพร้อมกับความหรูหราล่ะก็ ขอแนะนำให้รู้จักกับเจ้า Lexani EXTV คันนี้เลย รถสายลุยที่ได้ทำการดัดแปลงมาจาก Mercedes Sprinter และมาพร้อมกับอุปกรณ์อำนวยความสะดวกมากมาย

 

 

หรูหราเลยใช่ไหมล่ะ!?

.

 

3. Mercedes Unimog Explorer XPR440

 

ทุกอย่างที่รถสายลุยควรมีถูกบรรจุลงในเจ้ายักษ์คันนี้เรียบร้อยแล้ว และไม่เพียงเท่านั้น การเดินทางด้วย Mercedes Unimog Explorer XPR440 คันนี้ก็แทบไม่ต่างจากการนอนในบ้านเคลื่อนที่เลย

เพราะไม่ว่าจะเป็นห้องครัว ห้องนั่งเล่น หรือห้องน้ำเล็กๆ ก็มีให้คุณอย่างเพียบพร้อม เรียกได้ว่าจะเป็นป่าผลัดใบ หรือป่าฝนก็ไม่หวั่น

 

.

 

บอกแล้วว่านี่มันบ้านเคลื่อนที่ชัดๆ

 

4. EarthRoamer XV-HD

 

เห็นแค่ด้านนอกก็คงถูกใจขาลุยกันแล้วใช่ไหมล่ะ แต่ความเจ๋งของ EarthRoamer XV-HD คันนี้ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เพราะมันถูกดัดแปลงมาจากรถ Ford F-750 และสามารถจุเชื้อเพลิงดีเซลได้มากถึง 435 ลิตร และน้ำอีก 946 ลิตร!!

และมีการเปิดเผยว่า EarthRoamer XV-HD คันนี้จะเปิดจำหน่ายในช่วงปี 2018-2019 นี้แล้ว โดยสนนราคาคันละ 1.5 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 49 ล้านบาทเท่านั้นเอ๊ง!!

 

.

 

แหม่… แต่ละคันบอกได้คำเดียวเลยว่า จะกี่ภูกี่ดอยก็ไม่หวั่น!!

 

ที่มา motor1

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...