หลายคนที่อาศัยอยู่ในหมู่บ้าน อาจจะพอทราบกันเป็นอย่างดีว่าที่จอดรถนั้นอาจจะเปรียบได้ประดุจดังทรัพย์สินที่ต้องรักษากันสุดชีวิตเลยก็ว่าได้ เพราะบางครั้งถึงแม้จะเป็นหน้าบ้านเรา ก็อาจจะถูกแย่งที่จอดไปได้ดื้อๆ

หลายๆ คนก็อาจจะมีวิธีรับมือกับปัญหาที่เกิดขึ้นแตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นติดป้ายเตือน หรือหาอะไรมากันก็ว่ากันไป แต่ดูเหมือนว่าวิธีเหล่านี้อาจจะดูธรรมดาไปเลยเมื่อเทียบกับวิธีของอาจารย์มหาวิทยาลัยท่านนี้

 

 

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นหลังจากที่มีชาวเน็ตรายหนึ่ง ได้เล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในหมู่บ้านผ่านทางแฟนเพจ Red Skull Z โดยเขาได้เล่าว่า

อาจารย์มหาวิทยาลัยรายหนึ่งได้แจ้งกับกรรมการหมู่บ้านว่าถูกจอดรถขวางหน้าบ้านบ่อยๆ แต่กลับได้รับคำตอบว่าที่จอดรถเป็นที่สาธารณะ ใครจอดก็ได้ เขาเลยแก้เผ็ดด้วยการซื้อรถเก่าๆ มาจอดให้เต็มที่จอดรถของหมู่บ้าน

 

“เรื่องของเรื่องคือ มีอาจารย์มหาลัยคนนึงจบด็อกเตอร์มา ชื่อพิชัย ช่วงนึงแกโดนจอดรถขวางหน้าบ้านบ่อยๆ แกก็เลยมีปัญหากับเพื่อนบ้านแบบที่เราเคยมี

แต่แกมีวิธีแก้ปัญหาที่โหดสัสกว่าเราเยอะแกไปกว้านซื้อรถเก่าๆมา แล้วเอามาจอดขวางปากทางเข้าออกซอย ที่จอดเนี่ย รถแกคนเดียวเลย แล้วก็ไม่แน่ใจว่าแกทำป้ายนี้หรือเปล่า เพราะรถแกจอดทั้งซ้ายและขวาหน้าป้าย จนตอนนี้ในหมู่บ้านขึ้นป้ายขับไล่แก

 

 

ชาวบ้านเริ่มเดือดร้อนก็คือ แกไม่ยอมให้วางแม้กระทั่งถังขยะในซอย แกเอารถไปไล่จอดปิดหมดอ่ะ ทุกคนในหมู่บ้านเลยต้องเอาขยะไปทิ้งซอยอื่น เรากลัวว่าถ้าปล่อยไว้นาน มันจะบานปลายอ่ะ

เพราะอาจารย์คนนั้นก็เล่าไปทั่วและเล่าให้เราฟังว่า เคยโดนคนในซอยเอาปืนออกมายิง (ซึ่งเราไม่ปักใจเชื่อนะ)

เรื่องถึงกรรมการหมู่บ้านถ้าฟังจากที่อาจารย์บอกคือเข้าข้างคนที่จอดว่าเป็นที่สาธารณะ ใครจอดก็ได้ พอมาบอกแบบนี้อาจารย์เลยเอารถมาจอดบ้างไง

ขอบคุณงับ เราอยากให้ใครเข้ามาจัดการให้ความเป็นธรรมสักคน ไม่งั้นท่าทางจะยาวนาน เพราะอาจารย์เขาก็เส้นสายเยอะ”

 

 

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่ซอยประวิทย์และเพื่อน 13/2 แขวงบางจาก เขตพระโขนง และหลังจากที่เป็นข่าวดังในโลกออนไลน์ ทางชาวบ้านในพื้นที่ได้ให้ข้อมูลอีกด้านหนึ่งกับทางผู้สื่อข่าวของมติชน ซึ่งสามารถสรุปใจความสำคัญได้ดังนี้

-อาจารย์คนดังกล่าวได้เข้ามาอยู่ที่หมู่บ้านนี้เมื่อ 3 ปีที่แล้ว และเริ่มมีพฤติกรรมเปลี่ยนไป มีการเทปูนยกพื้นสูงที่หน้าบ้านของตัวเอง นอกจากจะไม่มีใครสามารถจอดได้แล้ว ยังกีดขวางการจราจรในหมู่บ้าน

-เมื่อต้นเดือนกันยายนที่ผ่านมา อาจารย์คนดังกล่าวได้ซื้อที่บริเวณปากซอย ซึ่งติดกับบ่อบำบัดน้ำเสียของหมู่บ้าน และสร้างรั้วกันในพื้นที่ของตนรวมทั้งบ่อดังกล่าว ทั้งๆ ที่บริเวณดังกล่าวคือระบบสาธารณูปโภคส่วนรวมของชาวบ้าน

-และล่าสุดอาจารย์คนดังกล่าวได้ซื้อที่หน้าปากซอย และทุบรื้อป้อมยามที่ชาวบ้านลงขันช่วยกันสร้างเมื่อ 10 ปีที่แล้ว ก่อนที่จะเอารถมาจอดอย่างที่เป็นข่าว

 

ที่มา Red Skull Zmatichon

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...