จากการเกาะติดสถานการณ์ ภารกิจช่วยเหลือผู้สูญหาย 13 คน ณ ถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย วันที่ 28 มิถุนายน 2018 ก็เข้าสู่ช่วงวันที่ 6 แห่งการค้นหาแล้ว เจ้าหน้าที่ที่เข้าไปปฏิบัติงานต่างก็ร่วมมือกันช่วยเหลืออย่างเต็มกำลัง อีกทั้งยังมีกำลังใจจากคนไทยทุกภาคส่วน รวมไปถึงการช่วยเหลือจากต่างประเทศที่ยื่นมือเข้ามาช่วยด้วย
แต่นอกจากสิ่งที่น่าประทับใจแห่งการช่วยเหลือจากทุกภาคส่วนในครั้งนี้ ก็ยังมีเหล่ามิจฉาชีพที่แฝงตัวเข้ามาใช้สถานการณ์เพื่อหลอกเอาเงิน ทุบรถเอาทรัพย์สินของเจ้าหน้าที่ หรือแม้กระทั่งหลอกรับเงินบริจาคเพื่อการช่วยเหลือ
ภาพการสนทนาต่อไปนี้ ได้รับการเผยแพร่จากผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อว่า ผ้าล้นบ้าน ขอบ้านคืน ที่ได้ออกมาโพสต์เตือนภัยให้ระวังเหล่ามิจฉาชีพที่จะหลอกให้โอนเงินเพื่อช่วยเหลือเจ้าหน้าที่
“แค่ตุ๋นข้าวให้จีจี้แค่นี้ก็รอไม่ได้เลยเหรอคะ #กูใจดีแต่กูไม่ได้โง่ #ที่สำคัญกูรู้จักมึงในกลุ่มแม่และเด็ก
#หากินผิดคน #มึงผิดตั้งแต่ทักหากูเองล่ะ #ต่ำตมไม่หยุด #ขนาดบอกระวังทีเร็กซ์นางยังไม่รู้ 555555 #จีจี้กัดมันเลยลูก!!!!!”
เริ่มจากที่ว่า เจ้าของโพสต์หาคนในพื้นที่ เธอจะโอนเงินเพื่อซื้อของช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ในการค้นหาผู้สูญหายที่ถ้ำหลวง อีกฝ่ายที่ไม่รู้ว่าเธอผู้นั้นเป็นใครก็ได้ทักมา แต่เจ้าของโพสต์รู้ว่า อินี่มิจฉาชีพแน่นอนเพราะเคยเห็นประวัติมาก่อน

เจ้าหน้าที่แจ้งเอาไว้ว่าได้ของครบแล้ว แต่เธอคนนี้จะเอาเงินไปทำอะไร?

เจอมิจฉาชีพแบบนี้ อยากจะแนะนำให้รู้จักกับน้องจีจี้ ลูกสาวสุดรัก

ยัง ยังไม่รู้ตัวอีก

นี่คือจีจี้ สวัสดีพี่เค้าสิลูก

น้องจีจี้ ป้าเค้ายังไม่สำนึกเลยอ่ะ

นี่ไม่รู้จักโมซาซอรัสจริงๆ หรอ บรรพบุรุษของจีจี้อ่ะ

ด่าได้ถึงเครื่องมากค่ะ

อ่าว บล็อกเฉย ไปไหนแล้วล่ะ แค่รอให้อาหารน้องจีจี้ก่อนก็ไม่ได้

ไปไหนล่ะ รอจีจี้หน่อยก็ไม่ได้ ใจร้อนจริงๆ เลยน๊าาาาา พวกมิจฉาชีพนี่ก่อดาย
![]()
ที่มา ผ้าล้นบ้าน ขอบ้านคืน

Leave a Reply
You must be logged in to post a comment.