สำหรับเด็กๆ ในเมืองแล้ว การกินขนมหรือหาของกินเล่นอื่นๆ อาจจะดูเป็นเรื่องปกติ แต่สำหรับเด็กๆ บนดอยที่แทบจะหาร้านขายของได้ยาก และมีเงินน้อย การได้กินขนมถือเป็นเรื่องที่พิเศษมาก

และคุณจะสัมผัสความรู้สึกเหล่านั้นได้จากภาพที่เรากำลังจะนำเสนอต่อไปนี้

 

นี่เป็นภาพจากผู้ใช้เฟซบุ๊ก สายลม แห่งขุนเขา ผู้ที่เดินทางไปบริจาคสิ่งของให้กับโรงเรียน 3 แห่งในแถบ อ.สบเมย จ.แม่ฮ่องสอน

ภาพเหล่านี้เป็นภาพของเด็กๆ บนดอย ที่หลั่งน้ำตาเมื่อได้รับไอศกรีมจากกลุ่มคนที่พากันขนไปแจกเด็กๆ

 

 

ทั้งนี้ข้อความต้นฉบับได้เขียนไว้ว่า “ภาพคุณครูดอยกำลังร้องไห้ ดีใจที่การช่วยเหลือมาถึงลูกๆ กว่าสามเดือนที่เด็กไม่มีขนมกิน

หลายครั้งที่ผมถ่ายภาพ ตัวผมเองก็แอบน้ำตาซึมหลังเลนส์กล้องเหมือนกัน นี่เป็นเพียงเรื่องราวส่วนน้อยนิด มีโอกาสผมอยากเชิญชวนให้มารับรู้สัมผัสด้วยตัวเอง”

 

 

หากใครมีความประสงค์อยากช่วยเหลือเด็กๆ สามารถส่งเสื้อผ้า ของเล่น ขนม และของใช้ที่จำเป็นต่างๆ ไป ก็สามารถโทรติดต่อได้ที่ 084-3636626 (ครูเล็ก) ได้เลย

 

.

 

หลังจากที่ภาพนี้ถูกเผยแพร่ออกไป ก็ทำให้ผู้คนในโลกออนไลน์รู้สึกตื้นตัน และช่วยกันแชร์ภาพเหล่านี้ออกไปกว่าหมื่นครั้ง และพยายามถามหาช่องทางในการช่วยบริจาคสิ่งของไปยังเด็กๆ

 

Kittikorn Punsan “รอพี่หน่อยนะถ้าพี่มีพี่ไปหาน้องแน่นอนครับ”

 

Napaporn Wetchasit “จะส่งเสื้อผ้าขอลูกชายไปให้สภาพดี พร้อมของเล่นจ้า”

 

Kwannoi Saisunee Boonsin “รบกวนส่งที่อยู่มาให้ด้วยค่ะ จะส่งขนมกะของใช้ให้เด็กๆ”

 

Asawin Skk “เมื่อสามสิบปีที่แล้วผมก็ภาพแบบนี้ไม่อยากเชื่อสามสิบปีผ่านไปประเทศไทยยังไปไม่ถึงไหน การให้สิ่งของไม่ทำให้เขาหลุดพ้นความทุกข์ยากช่วยเพียงบรรเทาได้ชั่วคราวเท่านั้น อาชีพ โอกาสและการศึกษาอย่างถาวรคือสิ่งที่ควรหยิบยื่นให้

น้ำตาตกเมื่อเห็นว่าพวกเขาไม่ได้ยากจนเพราะอยู่ห่างไกล แต่น้ำตาตกที่คนที่บริหารบ้านเมืองเราไม่ได้ทำอะไรให้เปลี่ยนแปลงเลย”

 

ที่มา สายลม แห่งขุนเขา

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวฟิ้น ผู้ชื่นชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ดูได้ไม่เลือกเวลา ไม่เลือกแนว ชอบอัพเดทตัวเองตลอดเวลา ติดโซเชียลเป็นที่สุด เข้านอนและตื่นมาพร้อมกับนิตยสารภาพยนตร์ที่วางไว้หัวเตียง ไม่ดุไม่กัดและขี้อ้อนเป็นที่สุด