ปัญหาในเขต 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ (ได้แก่ จ.ปัตตานี , ยะลา , นราธิวาส และ เขตอำเภอบางแห่งของ จ.สงขลา) ยังคงเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง และถึงแม้ว่าเจ้าหน้าที่จะพยายามควบคุมสถานการณ์เอาไว้ แต่มือระเบิดผู้คิดร้ายก็จะหาทางทำให้เกิดเหตุวินาศกรรมขึ้นมาอยู่ดี

ความเลวร้ายของปัญหาดังกล่าวลามไปถึงการวางระเบิดตู้ ATM สิ่งที่เราต้องใช้กันอยู่ทุกวัน ซึ่งในวันที่ 20 พฤษภาคม 2018 ผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อว่า Rungrot Kongpiban ได้เผยภาพของตู้ ATM รอบๆ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ในสถาพที่พังยับเยิน

 

ภาพของตู้ ATM ที่ถูกวางระเบิด

.

.

 

ในเวลาต่อมาเพจ ศูนย์แม่หลวง ปัตตานี ก็โพสต์คลิปวิดีโอ ทำให้เราได้เห็นวินาทีที่คนร้ายนำวัตถุระเบิดเข้าไปวางไว้กับตู้ ATM ของธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร สาขาปัตตานี

 

คลิปวิดีโอดังกล่าวจากกล้องวงจรปิด

 

สิ่งเหล่านี้แสดงให้เห็นถึงสถานการณ์อันเลวร้ายที่ยังคงเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง กับพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ซึ่งคนส่วนใหญ่ที่ไม่ได้อยู่ในพื้นที่นั้นอาจไม่เคยรู้มาก่อนเลยว่า พวกเขาต้องเสี่ยงชีวิตในแต่ละวันกันมากขนาดไหน

 

ลองคิดกันดูว่า ถ้ามันระเบิดในตอนที่เรากำลังยืนกดเงินอยู่ มันจะเป็นอย่างไร

.

.

.

 

เศษซากที่คาดว่าน่าจะเป็นส่วนประกอบของวัตถุระเบิด

.

 

ในขณะที่พวกเราส่วนใหญ่อาจทำได้เพียงภาวนาให้ความไม่สงบนี้จบลง ทางเจ้าหน้าที่ทหารและตำรวจทุกๆ หน่วยในพื้นที่ดังกล่าวก็พยายามอย่างหนักเพื่อช่วยคุ้มครองความปลอดภัยให้กับประชาชนทุกคน

 

เจ้าหน้าที่ในทุกภาคส่วนของพื้นที่ดังกล่าว เร่งเข้าช่วยเหลือประชาชน

 

พวกเขาช่วยเฝ้าระวัง ดูแลความเรียบร้อย

 

เสี่ยงชีวิตป้องกันอันตรายต่างๆ ที่อาจเกิดขึ้นซ้ำ

 

เชื่อว่าพวกเราทุกคนยังคงหวังให้เรื่องราวอันโหดร้ายนี้สิ้นสุดลงไปสักที

และ #เหมียวตะปู ก็ขอเป็นหนึ่งในกำลังใจ ขอให้เพื่อนๆ ในละแวกนั้น

สามารถรอดผ่านภยันตรายเหล่านี้ไปได้นะครับ

 

ที่มา: Rungrot Kongpiban , ศูนย์แม่หลวง ปัตตานี

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...