ถ้าหากคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่ผ่านช่วงเวลาในวัยเด็ก โดยปราศจากสิ่งบันเทิงต่างๆ ที่สามารถแอบพกไปโรงเรียนได้อย่างเกมบอย ทามาก็อต หรือหนังสือการ์ตูนล่ะก็ เชื่อแน่ว่าการพับจรวดเล่นกับเพื่อนๆ คือหนึ่งในกิจกรรมยามว่างของคุณเลยใช่ไหมล่ะ

และวันนี้ #เหมียวเวจจี้ ก็อยากจะขอพาเพื่อนๆ ย้อนวัยกันสักหน่อย เพราะเรามีรูปแบบการพับจรวดเจ๋งๆ มาอวดพวกนายกันด้วยล่ะ!! ถ้าใครอยากรู้ล่ะก็ หยิบกระดาษ A4 แล้วตามกันมาได้เลย…

 

 

เทคนิคการพับจรวดเจ๋งๆ ที่เราอยากจะแนะนำให้ทุกคนได้ลองทำตามในครั้งนี้ก็คือ การพับกระดาษเป็นเครื่องบินขับไล่สุดเท่อย่าเครื่องบิน F-16 นั่นเอง

คลิปวิดีโอการสอนพับนี้ ได้รับความนิยมอย่างมากทางช่องยูทูบ โดยมีผู้เข้าชมมากกว่า 1,500,000 ครั้งเลยทีเดียว ซึ่งวิธีการพับนั้นก็ไม่ได้ยากเลย ขอเพียงแค่คุณมีกระดาษ A4 และความอดทนแค่นี้ก็พอแล้ว

 

 

“นี่คือเครื่องบินกระดาษสุดเจ๋งมากที่สุดที่คุณเคยทำ มันมีความยากระดับปานกลางและใช้กระดาษขนาด A4 ธรรมดาๆ เท่านั้น มาเรียนรู้วิธีการพับจรวดสุดเจ๋งกันเถอะ!!” คำอธิบายจากยูทูบเบอร์เจ้าของคลิปวิดีโอการสอนนี้

โดยเริ่มต้นการพับเครื่องบิน F-16 นี้ก็ไม่ได้ซับซ้อนมาเท่าไหร่ มันคล้ายๆ กับการพับจรวดธรรมดาๆ ที่เราเคยพับเล่นกันนั่นแหละ แต่รายละเอียดต่างๆ จะค่อยๆ ตามมาหลังจากที่เราขึ้นโครงจรวดเรียบร้อยแล้ว

 

 

เริ่มต้นง่ายๆ แต่อาจจะต้องอาศัยความเป๊ะนิดหน่อยเพื่อให้จรวดที่ออกมาสวยเนี้ยบ เหมือนของจริง!!

.

 

แอ่นแอ๊น!! เรียบร้อยแล้ว…

 

ลองไปฝึกตามคลิปวิดีโอด้านล่างนี้ได้เลย…

 

และนอกจากเครื่องบิน F-16 แล้ว หนุ่มรายนี้ยังมีคลิปสอนการพับจรวดแบบเจ๋งๆ อีกเพียบเลย ถ้าหากใครสนใจล่ะก็ สามารถเข้าไปรับชมได้ที่ของยูทูบ How To Origami ของเค้าได้เลย…

 

ที่มา How To Origami

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...