หลังจากเปิดตัวกันไปได้ไม่นานกับเกมมือถือ Harry Potter: Hogwarts Mystery ก็ได้มีเสียงตอบรับออกมามากมายทั้งแบบชอบและไม่ชอบ ซึ่งสิ่งเหล่านี้ก็ล้วนแต่เป็นความคิดเห็นส่วนบุคคล

ตัวเกม Harry Potter: Hogwarts Mystery นั้นออกแนวเกมเล่าเรื่องที่ต้องไปทำภารกิจเพื่อปลดล็อกเรื่องราวต่อๆ ไป ซึ่งการที่จะดำเนินเรื่องต่อไปได้ต้องใช้เหรียญพลังงานนี่แหละ

เทคนิคหนึ่งที่คนนิยมใช้คือการรอให้พลังงานเต็มก่อน แล้วค่อยเข้าภารกิจ เพราะว่าแต่ละภารกิจมีเวลาที่จำกัด ถ้าทำไม่ทันก็อาจจะทำให้เสียคะแนนได้ จุดนี้ทำให้บางคนถึงกับต้องเติมเงินเพื่อซื้อเหรียญพลังงานนั้นๆ

แต่วันนี้เราจะพาทุกท่านไปพบกับ 7 สถานที่ลับที่จะทำให้คุณได้รับเหรียญพลังงานแบบฟรีๆ ไม่เสียเงินเลย เพียงแค่แตะมันก็ได้รับพลังมาแล้ว

 

ชั้น East Towers

ให้กดตรงกรอบรูปที่เป็นภาพสีดำๆ ก็จะได้พลังงานมาใช้ 1 ดวง

 

ชั้น West Towers

กดที่ภาพทางด้านขวามือ ก็จะได้รับพลังงานมาอีก

 

ชั้น Lower Floor West

กดจุดไฟทางด้านขวาของประตูที่มันยังไม่ติด ก็จะได้รับพลังงานมา

 

ชั้น Lower Floor West

ถัดจากที่จุดไฟมานิดหน่อย กดตรงรูปปั้นนักรบคนกลาง จะได้รับพลังงานมาใช้

 

ชั้น Dungeons

กดที่เอลฟ์ประจำบ้านที่แอบงีบอยู่ ก็จะได้พลังงานมาใช้ (บางคนบอกว่าเจอมันแอบงีบที่อื่นก็มีนะ อันนี้ยังไม่เคยเจอเหมือนกัน)

 

ชั้น Castle Grounds

กดที่กิ่งไม้ที่ตกอยู่เลย

 

ชั้น Lower Floor East

เห็นหนังสือที่วางไม่เป็นระเบียบบนเก้าอี้นั่นไหม กดเลย แล้วจะได้รับพลังงานมาฟรีๆ

 

ทั้งหมดนี้เป็นทริคเล็กๆ น้อยๆ สำหรับคนที่กำลังเล่นเกมนี้อยู่ ลองเอาไปใช้กันได้นะ เผื่อว่าฉุกเฉินต้องรีบทำภารกิจ แต่พลังงานหมดพอดี โดยที่การรับพลังงานฟรีเหล่านี้คุณสามารถกลับมารับได้อีกครั้งหลังผ่านไป 4 ชั่วโมง 

สำหรับใครที่คิดว่าเกมนี้น่าเบื่อ ให้ลองคิดว่าคุณกำลังดูซีรีส์ฮอกวอตส์สักเรื่องนึงอยู่แล้วกัน เพราะมันเน้นที่เนื้อเรื่องเป็นหลักเลย เล่นไปอ่านไปรับรองว่าเพลินแน่นอน

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวสามสี

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวที่หลงไหลทางด้านงานศิลปะและภาพยนตร์ หวังว่าน้องหน้ามนจะเข้าใจพี่ บอสเหมียวบอกให้ใส่คำอธิบายเยอะๆ แต่มันคิดไม่ออก เลยเอาแค่นี้ละกัน