หลายๆ เรื่องราวที่ผ่านเข้ามาในชีวิตแม้ว่าจะไม่ใช่เรื่องที่เราต้องเจอมันด้วยตัวเอง แต่มันกลับสามารถทำให้เราเข้าถึงอารมณ์ของคนที่ไปเจอมาได้เป็นอย่างดี และภาพเหล่านี้คงถือว่าเป็นตัวอย่างที่ดีที่จะทำให้คุณรู้สึกอย่างนั้น

ทั้งหมดนี้คือภาพที่สามารถสะท้อนถึงอารมณ์และความรู้สึกของผู้ที่ถ่ายมันเก็บเอาไว้ได้เป็นอย่างดี เรื่องราวของพวกเขาเหล่านี้บอกถึงหลายๆ สิ่งที่เกิดขึ้นมาในความคิด ก่อนที่มันจะเข้าไปสัมผัสถึงส่วนลึกของหัวใจของทุกคนที่พบเห็น ให้พวกเราได้รู้สึกอินกับมันอย่างบอกไม่ถูก เราลองไปชมภาพเหล่านั้นกันเลย

 

1. มีคนไปตัดต้นไม้ซึ่งเป็นบ้านของเจ้ากระรอกตัวนี้ เมื่อมันกลับมาบ้านจึงไม่เข้าใจว่า เกิดอะไรขึ้นกับแหล่งที่พักอาศัยเดียวของมัน

 

2. ดอกไม้ที่วางทิ้งไว้ เพราะคนที่เขารออยู่ไม่ได้เดินทางมาตามนัด

 

3. เจ้าหมาตัวนี้กำลังจะบริจาคเลือดให้กับลูกสุนัขที่กำลังป่วยอยู่ มันยังคงมีอาการหวาดกลัวอยู่บ้าง มันจึงนำของเล่นชิ้นโปรดมาทำให้รู้สึกดีขึ้น

 

4. คุณปู่ผู้รอดชีวิตจากสงครามนิวเคลียร์ ยืนวันทยหัตถ์ให้กับหลานชายที่จบการฝึกทหารอิสราเอลมาได้อย่างภาคภูมิใจ ซึ่งนี่คือช่วงเวลา 70 ปี หลังจากที่เขาถูกปล่อยตัวออกมาจากค่ายกักกัน

 

5. เจ้าหมากับความตื่นเต้นของมันเมื่อเจ้าของกลับมาบ้านหลังจากวันหยุดยาว ทำให้มันถึงกับวิ่งไปฉี่ราดไป

 

6. ชายชรานั่งกินข้าวอยู่ในร้าน พร้อมกับรูปภรรยาของเขาที่วางอยู่บนโต๊ะ

 

7. สัตวแพทย์ติดป้ายบอกทุกคนว่า เมื่อไหร่ที่เทียนเล่มนี้ถูกจุด แสดงว่ามีคนกำลังสูญเสียเพื่อนที่แสนสำคัญไป และหวังว่าผู้มาใช้บริการทุกคนจะช่วยให้คนคนนั้นผ่านเรื่องราวอันเลวร้ายนี้ไปได้อย่างสงบ

 

8. เจ้าหมาดูเศร้าหมองเป็นอย่างมาก หลังจากที่มันต้องใส่กรวยเอาไว้ แต่อย่างน้อยมันก็คงรับรู้ได้ถึงกำลังใจเล็กๆ จากเด็กน้อยคนนี้

 

9. ภาพสุดสะเทือนใจที่นักดับเพลิงคนหนึ่งบอกว่า มันเป็นเรื่องที่เศร้าที่สุดในชีวิตการทำงานของเขา

 

10. “นี่คือรอยเท้าของผมตอนที่อายุเพียง 3 ขวบ ผมอยู่บ้านหลังนี้มาทั้งชีวิต แต่ในไม่ช้าผมก็จะต้องย้ายออกไปแล้ว”

 

11. ขวดหนึ่งคือถุงพลาสติก อีกขวดคือแมงกะพรุน คราวนี้ให้เราลองจินตนาการเอาว่า ถ้าเราเป็นเต่าทะเลที่กำลังหิวโซ เราจะแยกแยะสองสิ่งนี้ออกมั้ย?

 

12. ผลงานของศิลปินลูกครึ่งฝรั่งเศส-เม็กซิกัน เขาสร้างมันเอาไว้บริเวณเขตชายแดนของประเทศเม็กซิโก และสหรัฐอเมริกา

 

13. เจ้าหมาตัวนี้ถูกส่งกลับมายังสถานรับเลี้ยง มันหมดกำลังใจที่จะลุกขึ้นมาเดินไปแล้วด้วยซ้ำ เพราะความรู้สึกของมันถูกหักหลังมาแล้วถึงสองครั้ง

 

14. ภาพของคุณปู่ทั้งสองคนของเขาที่เข้าร่วมสงครามโลกครั้งที่ 2 แต่กลับต้องต่อสู้กันเอง เพราะอยู่กันคนละฝ่าย

 

15. สิ่งเดียวที่สื่อออกมาให้เห็นจากภาพนี้ คือความสุขอันมากมายมหาศาล

 

16. ชีวิตยังคงต้องก้าวเดินต่อไป แม้ต้องเจอกับประสบการณ์อันแสนเลวร้ายมากแค่ไหนก็ตาม

 

17. พี่ชายชาวเกาหลีเหนือโบกมือลาน้องชายชาวเกาหลีใต้ หลังจากที่พวกเขามีโอกาสได้มาเจอกันในระยะเวลาอันสั้น ในงานรวมญาติของทั้งสองประเทศ

 

เราเชื่อว่าสิ่งที่สะท้อนออกมาจากภาพเหล่านี้

จะทำให้เพื่อนๆ ทุกคนรับรู้และเข้าใจอารมณ์ของตัวเองได้มากยิ่งขึ้นนะ

 

ที่มา: brightside

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...