ช่างภาพเก็บความประทับใจจากบ้านเกิด ยัดใส่ขวดโหลจนเกิดเป็นสุดยอดผลงานที่สวยงาม!!

การเก็บบันทึกรูปภาพของคนแต่ละคนนั้นก็มีวิธีแตกต่างกันออกไปตามแต่ความชอบส่วนบุคคล บางคนอาจจะชอบการเก็บภาพไว้ในคอมพิวเตอร์ บางคนอาจจะชอบใส่กรอบไว้ หรือบางคนอาจจะชอบพกติดตัวเสมอ

แต่ยังมีการเก็บภาพอีกแบบหนึ่ง ที่คนนิยมทำเช่นกันแต่อาจจะไม่แพร่หลายมากนัก นั่นก็คือการเก็บภาพใส่ขวดโหลที่มีน้ำอยู่ ซึ่งมันจะทำให้ภาพดูใหญ่และมีมิติมากขึ้น!!

Christoffer Relander ช่างภาพชาวฟินแลนด์ผู้ชื่นชอบการเก็บความทรงจำไว้ในขวดโหล ก็ได้ใช้วิธีดังกล่าวมาเก็บภาพชนบทในฟินแลนด์ ส่วนสาเหตุที่ต้องเป็นชนบทนั่นก็เพราะมันทำให้เขาคิดถึงความทรงจำในวัยเด็กของเขานั่นเอง

 

 

เขาได้นิยามผลงานของเขาว่า “ธรรมชาตินั้นสวยงามก็จริง แต่ความเซอร์เรียลมันกลับซึบซับได้ดีมากกว่า”

“ภาพถ่ายสำหรับผมมันคือการแสดงออกและกระตุ้นจินตนาการของผม ธรรมชาติก็เป็นเพียงส่วนหนึ่งของโลกเท่านั้น แต่เมื่อบวกเข้ากับเทคนิคการถ่ายภาพและการแสดงมันออกมา มันทำให้ผมสามารถสร้างสรรค์ผลงานที่สวยงามที่แตกต่างไปจากภาพวาดหรือการแต่งรูปนั่นเอง”

 

 

 

อย่างไรก็ตามผลงานภาพในขวดโหลของเขา ก็ถือเป็นอีกหนึ่งเทคนิคที่น่าสนใจไม่น้อย และเมื่อรวมกับฝีมือถ่ายภาพระดับมืออาชีพ เราก็จะเห็นว่างานที่เขาสร้างกับคำพูดของเขามันไม่ได้เกินจริงเลย

ถ้าใครที่สนใจและอยากจะติดตามผลงานของ Christoffer มากกว่านี้ก็สามารถเข้าไปดูงานของเขาได้ที่เว็บไซต์ของเขา christofferrelander ได้เลย ข้างในนั้นยังมีผลงานภาพในขวดโหลดในธีมต่างๆ อีกมากมาย และแต่ละอันก็สวยมากๆ เลยล่ะ

แต่ถ้ายังไม่มั่นใจหรือยังไม่ชัวร์ว่าจะกดเข้าไปดูดีไหม ก็ลองชื่นชมผลงานเซตความทรงจำวัยเด็กของเขาดูก่อนเป็นไง…

 

.

.

.

.

.

.

.

 

ใครจะคิดว่าภาพวิวสวยๆ

เมื่อรวมเข้ากับเทคนิคในขวดโหลจะออกดูดีแบบนี้

ที่มา thisiscolossal

Comments

Leave a Reply