สำหรับใครที่เป็นแฟนเพลงสายอกหัก หรือชอบเพลงเศร้าแล้วล่ะก็ คงจะต้องรู้จักวง Gear Knight วงร็อกชื่อดังจากยุค 2000 กันอย่างแน่นอน

และเมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ถ้าหากใครที่ติดตามรายการ The Voice คงจะต้องตกใจกันยกใหญ่แน่ๆ หลังจากที่เห็นนักร้องนำของ Gear Knight อย่างคุณเบน หรือ เบนจามิน เจมส์ ดูลลี่ ที่ออกมาปรากฏตัวพร้อมกับเพลงที่แหวกแนวออกไปเลยทีเดียว

แต่ก่อนจะไปชมเสียงอันไพเราะของอดีตนักร้องนำท่านนี้ เราลองไปฟังเพลงฮิตเก่าๆ ของ Gear Knight เพื่อย้อนวัยกันก่อนเลยดีกว่า…

 

 

เริ่มกันที่เพลงนี้ก่อนเลย… “อยากได้แฟน” บทเพลงที่บอกเล่าเรื่องราวของหนุ่มจืดที่อยากจะบอกคุณว่า ฉันไม่อยากได้คะแนนสงสารนะจ๊ะ

 

ต่อกันด้วยเพลง “ตกลงเราเป็นอะไรกัน”

 

และเพลง “คนมีคู่ไม่รู้หรอก” เพลงร็อกเหงาๆ ในคืนที่คุณต้องออกไปลอยกระทงคนเดียว

 

คุณเบนปรากฏตัวออกมาพร้อมกับเสียงที่หลายๆ คนอาจจะจำได้เป็นอย่างดี แต่หลังจากที่ได้ยินบทเพลง Good Bye เพลงแนวบัลลาดที่นักร้องหนุ่มเลือกมาใช้ในการประกวด ก็ทำเอาหลายๆ คนตกใจ ความประหลาดใจให้กับโค้ชแต่ละคนบนเวที

ปัจจุบันคุณเบนเป็นอาจารย์สอนทางด้านการขับร้องเพลงคลาสสิกอยู่ที่มหาวิทยาลัยมหิดล โดยเจ้าตัวเผยว่าเริ่มมีความสนใจในการร้องเพลงแนวนี้ และได้บินไปเรียนฝึกการร้องเพลงที่สหรัฐอเมริกานานถึง 5 ปีเลยทีเดียว

 

ไปชมเสียงนุ่มๆ ของคุณเบน กันได้ที่คลิปวิดีโอด้านล่างนี้เลย

 

ที่มา The Voice Thailand

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...