น้ำตกที่เราเห็นทั่วไป มันก็มีความงดงามในตัวของมันเองอยู่แล้ว แต่จะมีสักกี่คนที่เคยเห็นน้ำตกที่กลายมาเป็นน้ำแข็ง ซึ่งให้อารมณ์เหมือนเวลาของโลกนี้กำลังหยุดอยู่

ช่างภาพคนนี้มีชื่อว่า Tamas Toth เขาได้เดินทางจากบ้านเกิดในเมือง Budapest ไปยังอุทยานแห่งชาติทะเลสาบ Plitvice ในประเทศโครเอเชีย ซึ่งเป็นอุทยานอันโด่งดังและมีพื้นที่กว้างถึง 295 ตารางกิโลเมตร

พื้นที่ตั้งแต่เหนือจรดใต้นั้นมีทะเลสาบกว่า 16 แห่ง เต็มไปด้วยหุบเขาและภูเขาหินปูน ทำให้มีพื้นที่ยกระดับและน้ำตกมากมาย ซึ่งทะเลสาบ Plitvice ก็เป็นอีกหนึ่งแห่งที่มีความงดงาม เพราะถูกน้ำกัดเเซาะหินปูน จนเกิดเปนน้ำตกที่มีหลากหลายรูปร่างและเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา

 

ภาพในช่วงปกติ ที่เขียวขจีและมีน้ำใสงดงาม

.touropia

 

และเมื่อย่างเข้าฤดูหนาวแล้ว ก็ทำให้เกิดความหนาวเย็นเข้าปกคลุมทะเลสาบจนน้ำตกที่เราเห็นแข็ง ราวกับว่าน้ำหยุดนิ่งท่ามกลางกาลเวลาของโลกที่ยังคงหมุนไป

และนี่คือภาพที่ช่างภาพได้ไปตามถ่ายมา เราไปชมความงดงามเหล่านี้กันเลย…

 

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

เกิดมาเราก็ไม่เคยเห็นน้ำตกที่กลายเป็นน้ำแข็งแบบนี้มาก่อนเหมือนกัน ถือเป็นอีกหนึ่งปรากฏการณ์ที่หาดูได้ยากในบ้านเรา ถ้าชอบผลงานของเขาก็ไปติดตามได้ที่เฟซบุ๊ก TT Pixels ได้เลย

ที่มา boredpanda

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวที่หลงไหลทางด้านงานศิลปะและภาพยนตร์ หวังว่าน้องหน้ามนจะเข้าใจพี่ บอสเหมียวบอกให้ใส่คำอธิบายเยอะๆ แต่มันคิดไม่ออก เลยเอาแค่นี้ละกัน