เป็นที่ทราบกันดีว่าสายรุ้งหรือรุ้งกินน้ำนั้นเกิดจาปรกฎการณ์ทางธรรมชาติ มักจะเกิดหลังฝนตก ซึ่งตอนนั้นก็มีลองอองน้ำนิดๆ และเมื่อแสงแดดส่งมา ทำให้เกิดเป็นรุ้งสวยงามเป็นสีม่วง คราม น้ำเงิน เขียว เหลือง แสด แดง

แต่สำหรับที่พิพิธภัณฑ์ Toledo Museum of Art ในส่วนของ Great Gallery ที่รัฐโอไฮโอที่เต็มไปด้วยงานอาร์ตมากมาย และมีของที่มีอายุหลายร้อยปีจัดแสดงอยู่ ถ้าคุณเข้าไปแล้วจะได้รับบรรยากาศเหมือนย้อนอดีตเลยล่ะ แต่ตอนนี้บรรยากาศได้เปลี่ยนไปแล้ว เพราะว่ามีสายรุ้งอันงดงามตั้งอยู่ด้วย

แน่นอนว่าสายรุ้งนี้ไม่ได้เกิดขึ้นตามธรรมชาติ แต่มันเกิดจากศิลปินที่ชื่อว่า Gabriel Dawe ชาวเม็กซิกันเป็นผู้สร้างขึ้นมา โดยใช้เส้นด้ายกว่า 1,000 เส้น ไล่เรียงสี ซึ่งดูแล้วเหมือนกับการยิงแสงเลเซอร์

 

thread-rainbow-installation-plexus-35-gabriel-dawe-3

 

ผลงานชิ้นนี้มีชื่อว่า Plexus no. 35 ซึ่งจะจัดแสดงจนถึงวันที่ 22 เดือนมกราคมปีหน้า

thread-rainbow-installation-plexus-35-gabriel-dawe-2

 

มันน่าอัศจรรย์ตรงที่การเรียงเส้นด้ายกว่า 1,000 เส้นยังไงให้มันเรียงสีแบบนี้

thread-rainbow-installation-plexus-35-gabriel-dawe-1 thread-rainbow-installation-plexus-35-gabriel-dawe-7 thread-rainbow-installation-plexus-35-gabriel-dawe-5 thread-rainbow-installation-plexus-35-gabriel-dawe-4

 

ใครอยากจะชมผลงานของเขาเพิ่มเติม ก็ลองเข้าไปได้ที่เว็บไซต์ Gabriel Dawe หรืออินสตาแกรมของเขาที่ gabrieldawe

ที่มา demilkedboredpanda

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวที่หลงไหลทางด้านงานศิลปะและภาพยนตร์ หวังว่าน้องหน้ามนจะเข้าใจพี่ บอสเหมียวบอกให้ใส่คำอธิบายเยอะๆ แต่มันคิดไม่ออก เลยเอาแค่นี้ละกัน