คนเราเกิดมาพร้อมกับความสามารถในการใช้มือที่แตกต่างกันออกไป บางคนถนัดซ้าย บางคนก็ถนัดขวา บางคนสามารถใช้ได้ทั้งสองข้าง แต่จะมีสักกี่คนที่สามารถใช้งานทั้งสองข้างได้พร้อมกัน

อย่าง ลีโอนาโด ดา วินชี ศิลปินและนักประดิษฐ์ผู้โด่งดังในยุคเรนาซองก็เป็นอีกคนหนึ่งที่ถนัดซ้าย ในสมัยก่อนเวลาเขียนหนังสือเป็นเรื่องที่ยากมากๆ เพราะหมึกมันจะเปื้อนมือได้ง่าย เขาจึงแก้ปัญหาด้วยการเขียนแบบย้อนกลับซะเลย

นับตั้งแต่ตอนนั้นก็ผ่านมาร้อยปีแล้ว วันนี้เราก็ได้พบกับอีกหนึ่งศิลปินที่มีความอัจฉริยะไม่แพ้เมื่อก่อนเลย เขาใช้ชื่อว่า toru.kn มาจากโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เขาได้โพสต์ผลงานลงในอินสตาแกรม ซึ่งผลงานของเขานั้นเป็นการวาดภาพโดยใช้ 2 มือพร้อมกัน แต่ทั้ง 2 มือนั้นวาดคนละภาพ และไม่เหมือนกันด้วย

 

 

คนธรรมดาอย่างเราแค่ลองวาดวงกลมข้างหนึ่ง สี่เหลี่ยมข้างหนึ่งยังเป็นเรื่องที่ยากเลย แต่สำหรับเขาคนนี้สามารถวาดออกมาเป็นภาพจริงๆ ได้เหมือนกับว่าวาดต่างเวลากัน ซึ่งเขาได้โพสต์คลิปแรกเมื่อวันที่ 5 พฤศจิกายนที่ผ่านมา

 

วิดีโอที่โพสต์โดย Toru (@toru.kn) เมื่อ

 

คลิปไม่แสดงให้คลิกที่นี่

toru

 

หลังจากนั้นโทรุก็ได้ลงผลงานต่อเรื่อยๆในอินสตาแกรมของเขาเอง

 

วิดีโอที่โพสต์โดย Toru (@toru.kn) เมื่อ

 

คลิปไม่แสดงให้คลิกที่นี่

toru2

 

ถ้าใครอยากดูคลิปของเขาต่อเรื่อยๆ ก็ลองไปชมได้ในอินสตาแกรม toru.kn เลยนะจ๊ะ รับรองไม่ผิดหวัง

ที่มา rocketnews24

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวที่หลงไหลทางด้านงานศิลปะและภาพยนตร์ หวังว่าน้องหน้ามนจะเข้าใจพี่ บอสเหมียวบอกให้ใส่คำอธิบายเยอะๆ แต่มันคิดไม่ออก เลยเอาแค่นี้ละกัน