ยางรั่วถือเป็นอีกปัญหาหนึ่งของนักปั่นที่ประสบพบเจอกันเป็นอย่างมาก เพราะล้อก็คือหัวใจหลักในการขับเคลื่อน ถ้ายางเกิดเสียหายขึ้นมาก็ทำให้เราไม่สามารถเดินไปข้างหน้าได้เลย ลองนึกภาพว่าถ้าวันหนึ่งมียางที่ไม่มีวันรั่วจะเป็นยังไงนะ

และแล้วฝรั่งนั้นก็เป็นจริงเมื่อมีบริษัทผู้พัฒนาจากเมืองยูทาห์ในนามกลุ่มที่ชื่อว่า Nexo ได้สร้างยางไร้ลมขึ้นมาเพื่อตัดปัญหายางรั่วออกไป

เดิมทีแล้วยางที่ไม่มีวันรั่วไม่ใช่เรื่องใหม่แต่อย่างใด แต่มันยังไม่เป็นที่นิยมเพราะว่ามันเกาะถนนได้ไม่ดีและไม่มีประสิทธิภาพเท่าที่ยางทั่วไปควรจะมี แต่บริษัทแห่งนี้เขาพบวิธีแก้ปัญหานั้นแล้ว

เขาสร้างยางที่ทำมาจากโพลีเมอร์ผสม จึงพูดได้เลยว่ามันได้ทั้งความนุ่มนวนและยืดหยุ่น ไม่เพียงเท่านี้มันยังมีความทนทานอีกด้วย ซึ่งยางนี้มีสองรูปแบบให้เลือก ทั้งแบบวิ่งได้ระยะประมาณ 5,000 กิโลเมตรและแบบ 8,000 กิโลเมตร

ยิ่งไปกว่านั้น ทาง Nexo ยังสร้างสิ่งนี้ด้วยวัตถุดิบเพียงชนิดเดียว แน่นอนว่าเวลารีไซเคิลเป็นอะไรที่ง่ายมากๆ ถือเป็นสิ่งที่เป็นมิตรกับธรรมชาติ

 

นี่คือยางที่พูดถึง

1-1

 

ยางที่ทำมาจากโพลีเมอร์ผสม บอกได้เลยว่ามันได้ทั้งความนุ่มนวนและยืดหยุ่นเหมือนยางจริงๆ

1-2

 

ผู้ใช้สามารถเอาเฉพาะยางไปใส่หรือจะซื้อทั้งล้อไปเลยก็ได้

1-1

 

วิ่งได้ระยะประมาณ 5,000 กิโลเมตร

1-2

 

แถมยังสามารถรีไซเคิลได้อีกด้วย

1-3

 

บอกลายางรั่วได้เลย

1-3

 

ชมคลิปกันได้เลย

 

ที่มา boredpanda

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวที่หลงไหลทางด้านงานศิลปะและภาพยนตร์ หวังว่าน้องหน้ามนจะเข้าใจพี่ บอสเหมียวบอกให้ใส่คำอธิบายเยอะๆ แต่มันคิดไม่ออก เลยเอาแค่นี้ละกัน