เอเวอเรสต์ถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่สำหรับคนที่ชอบท้าทาย ซึ่งหลายครั้งก็ได้มีข่าวเกี่ยวกับคนที่พยายามปีนเขาลูกนี้แล้วเสียชีวิตมานักต่อนัก ซึ่งกว่าจะขึ้นได้นั้นก็ต้องฝึกฝนร่างกายและต้องเตรียมอุปกรณ์ต่างๆ ให้พร้อม

แต่สำหรับ Wim Hof ชายหนุ่มวัย 57 ปี จากเนเธอร์แลนด์คนนี้ เขาได้ทำสิ่งที่คนทั่วไปไม่คิดจะทำ นั่นก็คือการปีนเขาเอเวอร์เรสด้วยกางเกงขาสั้นเพียงตัวเดียว!!

 

แต่ไม่ใช่ว่าจะใส่กางเกงตัวเดียวแล้วขึ้นเขาไปได้เลยนะ เขาได้ฝึกตัวเองมาเป็นเวลานอน แช่ในถังน้ำแข็งจนได้สถิติโลก ฝึกฝนร่างกายจนมีภูมิต้านทานต่อความหนาวเย็นได้รับดับดีเยี่ยม จนไม่รู้จักคำว่า “หนาว” มันเป็นยังไง

ในปี 2012 เขาได้ไปออกรายการ Fact or Faked: Paranormal Files ซึ่งเขาได้แข่งกับชายคนหนึ่งชื่อว่า Austin ทั้งคู่แข่งกันนั่งในถังน้ำแข็งว่าใครจะนั่งได้นานที่สุด และเมื่อ Austin ยอมแพ้ วัดอุณหภูมิจากร่างกายของเขาต่ำมาก แต่สำหรับ Hof แล้ว ร่างกายของเขาแทบจะไม่เปลี่ยนเลย อีกทั้งยังอยู่ได้นานถึง 90 นาที

นั่นเป็นเรื่องที่สุดยอดมากๆ สำหรับคนที่สามารถทนความหนาวได้ขนาดนี้

 

นี่คือภาพที่เขาปีนเขาเอเวอร์เรสต์ด้วยกางเกงขาสั้นกับรองเท้าแตะในปี 2007

1-1

 

อีกทั้งในปี 2010 เขาทำลายสถิติตัวเองด้วยการแช่ในถังน้ำแข็งเป็นเวลา 104 นาที ในโตเกียว

1-2

 

นอกจากจะทนความหนาวได้แล้ว เขาเคยแข่งมาราธอนในทะเลทราย Namib โดยไม่ดื่มน้ำตลอดการแข่งขันเลยด้วย

1-4

 

นอกจากเอเวอร์เรสต์แล้ว เขาก็เคยพิชิตเขาคีลีมันจาโรด้วยกางเกงขาสั้นภายใน 2 วัน

1-6 1-7

 

ใครๆ ก็เรียกเขาว่า “The Iceman”

1-5 1-8

 

นอกจากนี้เขายังเคยแข่งมาราธอนระยะทาง เกือบ 30 กิโลเมตร ในฟินแลนด์ ซึ่งอุณหภูมิ – 20 องศาเซลเซียส เขาทำเวลาไปเพียง 5 ชั่วโมง 25 นาที โดยใส่แค่กางเกงขาสั้น

1-9 1-10

 

รวมทั้งสิ้นเขาถือสถิติโลกทั้งหมด 20 อัน

1-11 1-12 1-3

 

รู้จักกับลุงคนนี้แล้ว เราไปชมคลิปความอัศจรรย์ของร่างกายลุงคนนี้กันเลย

 

ที่มา UPROXX

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวที่หลงไหลทางด้านงานศิลปะและภาพยนตร์ หวังว่าน้องหน้ามนจะเข้าใจพี่ บอสเหมียวบอกให้ใส่คำอธิบายเยอะๆ แต่มันคิดไม่ออก เลยเอาแค่นี้ละกัน