มีหนังมากมายหลายเรื่องที่สร้างขึ้นมาจากเรื่องราวจริงๆ แล้วเพื่อนๆ เคยสงสัยกันมั้ยว่าเหล่าบุคคลที่อยู่ในหนังเหล่านั้นเขามีหน้าตาเป็นยังไงกันบ้าง?

และนี่ก็คือภาพเปรียบเทียบระหว่างตัวละครจากในหนังที่สร้างขึ้นจากเรื่องจริง กับตัวจริง จะมีหน้าตาคล้ายกันขนาดไหนลองไปชมพร้อมๆ กันได้เลยจ้า…

 

Philippe และ Driss จากหนังเรื่อง Intouchables

1

 

Intouchables เรื่องราวแสนอบอุ่นว่าด้วยมิตรภาพต่างวัย ต่างสีผิว ต่างฐานะ แต่ผู้ชายคนหนึ่งคือ มหาเศรษฐีพันล้าน ส่วนอีกหนึ่งคือ ชายผิวดำจากสลัม ก็กลายเป็นเพื่อนที่ดีต่อกันได้

 

Philippe และ Driss ตัวจริง

2

 

Chris Gardner จากหนังเรื่อง The Pursuit of Happiness

3

 

เรื่องราวของวีรบุรุษนักขายฝีมือดีที่สุดที่กลายเป็นตำนานของอเมริกา ตีแผ่หนทางพิชิตความจนของสุดยอดเซลล์แมน Chris Gardner ที่ต้องแบกภาระพาให้ครอบครัวพ้นจากภาวะยากจน แต่เพราะพิษเศรษฐกิจรุมเร้าเกินเยียวยา ภรรยาจึงทิ้งเขาไป ให้เผชิญกับภาวะเศรษฐกิจติดลบเพียงลำพัง

 

Chris Gardner ตัวจริง

4

 

Chris Kyle จากหนังเรื่อง American Sniper

5

 

เรื่องราวของ Chris Kyle ตำนานนักแม่นปืนในตำนานที่เคยสังกัดในหน่วย Seal เขาสังหารข้าศึกไปเป็นจำนวนมากจนกลายเป็นที่กล่าวขวัญกันในหมู่ทหารด้วยกันและในหมู่ศัตรู

 

Chris Kyle ตัวจริง

6

 

Jordan Belfort จากหนังเรื่อง The Wolf of Wall Street

7

 

เป็นเรื่องราวของ Jordan Belfort โบรกเกอร์ชาวนิวยอร์ก ที่ปฏิเสธการมีส่วนร่วมในแผนฉ้อโกงครั้งใหญ่กับบริษัท Wall Street ธนาคารแห่งใหญ่ของโลกที่มีเครือข่ายอยู่ทั่วทุกที่

 

Jordan Belfort ตัวจริง

8

 

Miranda Priestly จากหนังเรื่อง The Devil Wears Prada

9

 

Priestly เป็นบรรณาธิการของนิตยสาร ที่กุมอำนาจเบ็ดเสร็จไว้ใต้กรงเล็บสวยเนี้ยบ เธอเป็นเจ้าแม่ผู้ทรงอิทธิพลในโลกแฟชั่นและ Runway (นิตยสารที่มีอิทธิพลมากที่สุดในวงการแฟชั่น) เป็นปราการด่านสำคัญของทุกคน ที่คิดจะก้าวเข้าสู่โลกแฟชั่น โดยเชื่อว่าได้แรงบันดาลใจมาจากเรื่องราวชีวิตของ Anna Wintour

 

Anna Wintourตัวจริง

10

 

Chris McCandless จากหนังเรื่อง Into the Wild

11

 

เรื่องราวของพ่อหนุ่ม Chris McCandless ที่หลังจากจบจากมหาวิทยาลัยแล้ว ก็ตัดสินใจครั้งใหญ่ที่จะเปลี่ยนชีวิตของเขาไปตลอดกาล ด้วยการเผาเงิน บัตรประชาชน และทุกสิ่งทุกอย่างที่บ่งบอกถึงความเป็นคนในสังคมมนุษย์

เพื่อที่จะออกเดินทางไปตามความตั้งใจที่เขาใฝ่ฝันมาโดยตลอด นั้นก็คือการไปอยู่ในป่าลึก ท่ามกลางความโดดเดี่ยวในรัฐอะแลสกา

 

Chris McCandless ตัวจริง

12

 

Liz Gilbert จากหนังเรื่อง Eat Pray Love

13

 

เรื่องราวของ Liz Gilbert ผู้หญิงสมัยใหม่ที่มีเป้าหมายในชีวิตทุ่มเทให้กับการเดินทางรอบโลกไปพร้อม ๆ กับการค้นหาและรื้อฟื้นความสัมพันธ์ของตัวตนที่แท้จริงของเธอเอง

 

Liz Gilbert ตัวจริง

14

 

Hugh Glass จากหนังเรื่อง The Revenant

15

 

เรื่องราวของนักสำรวจในตำนาน Hugh Glass ที่ถูกหมีขย้ำขณะเดินทางในดินแดนรกร้างที่ยังไม่ได้รับการสำรวจ แล้วเพื่อนร่วมทีมล่าสัตว์ก็ทิ้งเขาเอาไว้ กลาสซึ่งอยู่ตามลำพังในสภาพปางตายกลับปฏิเสธที่จะยอมแพ้ จนในที่สุดก็สามารถกลับมายังเมืองได้ และก็แก้แค้นคนที่ทิ้งเขาไว้ได้สำเร็จ

 

Hugh Glass ตัวจริง

16

 

Vito Corleone จากหนังเรื่อง The Godfather

17

 

เรื่องราวของ Vito หัวหน้าของตระกูล Corleone ผู้ทรงอิทธิพลและเรืองอำนาจในอเมริกา ที่มีทั้งความรุ่งโรจน์และตกต่ำปะปนกันไป

 

Vito Corleone ตัวจริง

18

 

Hachiko จากหนังเรื่อง Hachi : A Dog’s Tale

19

 

เรื่องราวของเจ้าหมาพันธุ์อะกิตะอินุชื่อว่า Hachiko ผู้ซื่อสัตย์ที่มารอรับเจ้าของของมันที่สถานีรถไฟในทุกๆ วันถึงแม้ว่าเขาจะตายไปแล้วก็ตาม จนเป็นเรื่องเล่าขาน ที่กลายเป็นอนุสาวรีย์อันเป็นสัญลักษณ์ของสถานีชิบุยะในโตเกียวมาถึงปัจจุบัน

 

Hachiko ตัวจริง

20

 

Chesley Sullenberger จากหนังเรื่อง Sully

22

 

เรื่องราวของ กัปตัน Chesley B. Sullenberger ที่สร้างปาฏิหาริย์ในการนำเครื่องบินลงจอดกลางแม่น้ำฮัดสัน หลังจากเกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันเมื่อเครื่องบินลำนั้นปะทะกับฝูงนกอย่างรุนแรงจนทำให้เครื่องขัดข้อง และการตัดสินใจของเขาก็ทำให้ลูกเรือและผู้โดยสารรอดชีวิตหมดทุกคน

 

Chesley Sullenberger ตัวจริง

21

 

Tony Mendez จากหนังเรื่อง Argo

Argo

 

เรื่องราวของ Tony Mendez ซีไอเอที่ได้รับฉายาพิเศษว่า “จอมสกัด” กับแผนการเสี่ยงภัย เพื่อพาตัวประกันในสถานทูตสหรัฐฯ หลบหนีออกนอกประเทศอิหร่านที่กำลังเกิดเหตุการณ์ปฏิวัติได้อย่างปลอดภัย

 

Tony Mendez ตัวจริง

23

 

Richard Phillips จากหนังเรื่อง Captain Phillips

26

 

เมื่อเรือบรรทุกสินค้า Maersk Alabama ที่ Richard Phillips ทำหน้าที่เป็นกัปตันอยู่ ถูกโจรสลัดโซมาเลียบุกยึดพร้อมจับลูกเรือเป็นตัวประกัน แต่สุดท้ายเขาก็สามารถช่วยเหลือให้ทุกคนรอดชีวิตได้อย่างปลอดภัย

 

Richard Phillips ตัวจริง

25

 

ต้องขอบอกเลยว่าหนังแต่ละเรื่องนี่ก็ช่างคัดนักแสดงออกมาได้เหมือนกับตัวจริง ราวกับเป็นฝาแฝดกันเลยทีเดียว แถมแต่ละคนยังแสดงได้ดีแบบสุดๆ อีกต่างหาก

emo-141

ที่มา : brightside

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...