ใครที่เป็นเด็นเล่นเกมในช่วงยุคปี 90s ข้ามมา 2000s นี่มันต้องคุ้นหน้ากับเครื่องเล่นเกมที่เด็กหลายคนต้องอยากได้ นั่นก็คือ “เกมบอย” จากนินเทนโดนั่นเอง สมัยนั้นใครมี รับรองว่าเพื่อนๆ รุมกว่าจะได้เล่นเกมใหม่ๆ นั้นก็เหนื่อยมากๆ เพราะแผ่นเกมแพงสุดๆ (ในสมัยนั้นนะ)

 

a4eavqzumztkqdnzlc2q

 

และวันนี้ #เหมียวสามสี จะพาทุกท่านไปย้อนอดีตกับเคสมือถือเกมบ่อย ผลิตโดย Neowin ซึ่งได้ไปเปิดตัวที่งาน E3 เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา หลังจากที่เคยทำเล่นๆ ในวันเมษาหน้าโง่ ตอนนี้ก็ได้เหิดขึ้นจริงแล้ว

การดีไซน์นั้นทำออกมาให้เหมือนเดิมมากที่สุด ซึ่งจะมีปุ่มที่สามารถบังคับได้เหมือนเล่นเกมบอยอยู่เลย อีกทั้งสี การวางตำแหน่งทุกอย่างยังทำออกมาได้เหมือนแบบที่ไม่รู้สึกว่ามันเป็นของใหม่เลย

นอกจากนี้เคสยังรองรับตลับเกมบอยแบบเก่า โดยที่เราสามารถเสียบเข้าไปข้างหลัง แล้วมันก็จะขึ้นที่หน้าจอแสดงผลผ่าน Emulator ที่ให้มา เหมือนกับเราเล่นเกมบอยอยู่จริงๆ เลย

 

tbpexcnieqkje99jufvu

 

โดยเจ้าเคสตัวนี้คาดว่าจะทำเสร็จและปล่อยขายในเดือนธันวาคมปีนี้ ซึ่งตอนนี้มีแต่ระบบแอนดรอยด์เท่านั้นที่ซัพพอร์ต ไม่รู้ว่า iOS จะมีหวังไหม ใครกำลังจะย้ายค่ายก็อาศัยจังหวะนี้แหละ อิอิ

ที่มา gizmodo

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวที่หลงไหลทางด้านงานศิลปะและภาพยนตร์ หวังว่าน้องหน้ามนจะเข้าใจพี่ บอสเหมียวบอกให้ใส่คำอธิบายเยอะๆ แต่มันคิดไม่ออก เลยเอาแค่นี้ละกัน