การที่มีใครคนหนึ่งหายไปจากชีวิตเราโดยที่เราไม่ได้เตรียมใจมันย่อมเจ็บปวดเป็นธรรมดา เหมือนอย่างชายหนุ่มคนนี้ชื่อว่า Jose เขาต้องพรากจากสุนัขที่เขาเลี้ยงไว้ ” Chaos” โดยไม่รู้เลยว่ามันหายไปไหน

Jose ได้เลี้ยงเจ้า Chaos มาตั้งแต่มันยังเป็นหมาน้อย มันคอยอยู่เคียงข้างเขาเสมอ และเขาก็พามันไปไหนมาไหนด้วย แต่แล้วเรื่องราวก็ไม่เป็นอย่างที่คิดเมื่อเพื่อนของเพื่อนได้เอาเจ้า Chaos ไปจากเขาเป็นเวลา 3 เดือน และไม่มีท่าทีว่าจะคืน ตอนนี้เขารู้สึกท้อแท้ และไม่คิดว่าจะได้เจอมันอีกครั้ง

ผ่านไปสองปีแล้ว ที่เขายังรอคอยมันกลับมา เขาต้องหย่ากับภรรยา ไม่มีบ้าน และกลายเป็นคนไร้บ้านในที่สุด ที่อยู่ของเขาก็คือรถ

 

2016-05-24_16-44-31-horz

 

อยู่มาวันหนึ่ง เจ้าหน้าที่จาก Winnebago County Services ได้พบกับสุนัขที่กำลังเดินข้างถนนและเหมือนจะหลงทางที่ South Beloit เขาลงไปดูแล้วก็พบว่าเป็นสุนัขที่มีปลอกคอที่มีหมายเลขแสดงเจ้าของ และนั่นทำให้เจ้า Chaos กำลังจะได้กลับบ้านอีกครั้ง

 

ในวันที่ 28 เมษายนที่ผ่านมา Jose ได้รับอีเมล์เกี่ยวกับการอัพเดตไมโครชิฟที่ติดอยู่กับตัวเจ้า Chaos ทำให้เขานึกถึงมันมากขึ้นยิ่งกว่าเดิม ขณะที่เขากำลังเศร้าและกลับไปดูรูปเก่าๆ ของมันอยู่นั้น จู่ๆ เสียงโทรศัพท์ก็ดังขึ้น

ในวันนั้นตอนบ่าย เจ้าหน้าที่จากสถานรับเลี้ยงได้โทรมาถามเกี่ยวกับหมายเลขที่ติดอยู่กับปลอกคอหมาที่เขาได้เจอ แล้วก็พบว่ามันตรงกับเจ้า Chaos เจ้าหน้าที่ก็เลยบอกไปว่าตอนนี้หมาอยู่ที่ Winnebago County Animal Services

ทันใดนั้นเอง เขาก็พูดขึ้นว่ามาพร้อมกับร้องไห้ “Chaos เหรอ? ผมพูดไม่ออก ผมหยุดยิ้มไม่ได้ ไม่อยากจะเชื่อเลย”

 

ไปชมช่วงเวลาที่มันได้กลับไปเจอเจ้าของอีกครั้งกัน ดูแล้วประทับใจมากเลย

 

เป็นภาพที่เห็นแล้วกลั้นน้ำตาไม่อยู่จริงๆ ถึงแม้เราไม่ได้มีประสบการณ์ร่วม แต่พออ่านเรื่องราวแล้วมาดูคลิป เข้าใจความรู้สึกของทั้งเจ้าของและสุนัขเลย

ที่มา Munja Production

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวที่หลงไหลทางด้านงานศิลปะและภาพยนตร์ หวังว่าน้องหน้ามนจะเข้าใจพี่ บอสเหมียวบอกให้ใส่คำอธิบายเยอะๆ แต่มันคิดไม่ออก เลยเอาแค่นี้ละกัน