หลายคนที่ชอบการสังสรรค์ ปาร์ตี้ในการิิกไปดื่มด่ำบรรยากาศตามร้านนั่งสุดชิวที่อาจจะมีแม่น้ำไหลผ่าน หรืออาจจะชอบในที่เสียงดังๆมีดนตรีและเพลงสนุกๆ และสิ่งที่จะขาดไม่ได้นั้นคือเหล้าหรือว่าเบียร์นั้นเอง

สำหรับคนที่ชอบดื่มเบียร์นั้นบอกเลยว่า นี่จะเป็นความรู้ใหม่ๆของคุณ ซึ่งวันนี้ #เหมียวฮานะ ได้ทำการจัดอันดับ 10 เบียร์ที่ดีที่สุดในโลก!!

 

10. Pliny the Elder (Russain River)

10-pliny-the-elder-russian-river

เบียร์จาก Santa Rosa ของแคลิฟอร์เนีย ซึ่งศึกษาประวัติศาสตร์ของฮอบ และสร้างเบียร์นี้ขึ้นมา เจ้าเบียร์นี้มีปริมาณแอลกอฮอล์ถึง 8%

 

9. Raspberry Tart (New Glarus)

9-raspberry-tart-new-glarus

เบียร์ผลไม้จาก New Glarus Brewing เหมือนกับการได้ดื่มด่ำกับแชมเปญเย็นๆด้วยรสชาติราสเบอร์รี่ ซึ่งมีปริมาณแอลกอฮอล์ราว 4 %

 

8. Everett (Hill Farmstead)

8-everett-hill-farmstead

เบียร์ที่ถูกสร้างจากข้าวบาร์เลย์มอลต์ของชาวอเมริกัน บวกกับกับมอลต์แบบผสมของอังกฤษและเยอรมัน ซึ่งทำให้มันมีหลายรสชาติอย่าง ช็อคโกแลต กาแฟ และมอลต์หวาน ที่มาพร้อมกับปริมาณแอลกอฮอล์ 7.2%

 

7. Pseudosue (Toppling Goliath)

7-pseudosue-toppling-goliath

แม้ว่าชื่อจะถูกตั้งตามฟอสซิลของ T-Rex แต่ก็เป็นเบียร์ที่มีความละเอียดอ่อนและมีกลิ่นหอมเหมือนกับส้มโอ มะนาว มะม่วง และมีปริมาณแอลกอฮอล์อยู่ที่ 5.8% โดยในอนาคตจะมีการเพิ่มเป็น 7% ตามมา

 

6. Gose Gone Wild (Stillwater)

6-gose-gone-wild-stillwater

เบียร์สไตล์เยอรมันที่หมักกับ Citra และ Amarillo Hops รวมถึงผสมยีสต์ Brettanomyces เพื่อสร้างรสชาติให้ชุ่มฉ่ำ โดยมีปริมาณแอลกอฮอล์อยู่ที่ 4.3%

 

5. Zombie Dust (Three Floyds)

5-zombie-dust-three-floyds

ผู้ผลิตเบียร์จาก Munster รัฐ Indiana โดยเลือกใช้ฮอบจาก Yakima Valley ในรัฐวอชิงตัน มีปริมาณแอลกอฮอล์อยู่ที่ 6.2%

 

4. Susan (Hill Farmstead)

4-susan-hill-farmstead

ผู้ผลิตเบียร์จาก Hill Farmstead ได้สร้างเบียร์ที่มีปริมาณแอลกอฮอล์ 6.2% ซึ่งมีส่วนผสมกับดอกหญ้าและมีกลิ่นของผลไม้เปรี้ยว

 

3. Framboos (3 Fonteinen)

3-framboos-3-fonteinen

เบียร์สีทับทิมแดงที่ไม่มีการอัดลมใดใดทั้งสิ้น ผู้ผลิตนั้นอยู่ที่ Beersel ในประเทศ Belgium เบียร์มีรสราสเบอร์รี่ที่ชัดเจนและมีปริมาณแอลกอฮอล์อยู่ที่ 5%

 

2. Ann (Hill Farmstead)

2-ann-hill-farmstead

เบียร์ที่มีการผสมน้ำผึ้งบวกกับไวน์โอ๊คจากฝรั่งเศส ซึ่งจะได้กลิ่นหอมแบบเฉพาะตัว มีปริมาณแอลกอฮอล์อยู่ที่ 6.5%

 

1. Wisconsin Belgian Red (New Glarus)

1-wisconsin-belgian-red-new-glarus

เบียร์ที่มีรุปร่างขวดเป็นเบลเยี่ยมสไตล์ เป็นเบียร์ที่มีการอัดลมสูงและมีสีทับทิมแดงสวยงาม มีปริมาณแอลกอฮอล์อยู่ที่ 4% ซึ่งจัดว่าเป็นเบียร์ที่สมบูรณ์แบบที่สุดเลยก็ว่าได้

 

บอกเลยขาดื่มขาเที่ยวต้องไม่พลาด ใครที่มีโอกาสก็ลองไปหามากินดูได้นะ ละมารีวิวด้วยล่ะ!!!

ที่มา : bussinessinsider

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์