ในเวลาที่เราป่วย สิ่งที่สามารถเยียวยารักษาให้อาการดีขึ้นได้ ไม่ได้มีแค่การกินยาเท่านั้นนะ กำลังใจและทัศนคติของผู้ป่วยเองก็ด้วย หากคนไข้มีกำลังใจที่ดีเข้มแข็ง ก็จะทำให้หายป่วยได้ไว กลับกันหากคนไข้ท้อแท้ หมดกำลังใจในการต่อสู้กับโรคภัย ก็จะยิ่งทำให้อาการนั้นแย่ลง

และวันนี้ #เหมียวหง่าว คลิปน่ารักๆ ของคุณตาวัย 108 ปี ที่นอนซมอยู่บนเตียงผู้ป่วย แต่พอได้ยินเสียงแคนที่เค้าชอบแล้ว กลับมีชีวิตชีวาถึงกับโบกไม้โบกมือเซิ้งเลยทีเดียว

เรื่องมีอยู่ว่า เพจเฟสบุ๊ค อี๊ดโปงลางสะออนแฟนคลับ ได้โพสท์คลิปของคุณตาคนหนึ่งที่กำลังนอนซมอยู่บนเตียง แต่แล้วจู่ๆ ก็ออกท่าเซิ้งอย่างมีความสุข เมื่อได้ยินเสียงแคนที่ชายในคลิปบรรเลง

 

โดยให้แคปชั่นว่า “อัศจรรย์เสียงแคน ทำให้คุณตาวัย108ปี จากอาการป่วยรอวันตาย ขยับร่างกาย สนุกสนานไปตามท่วงทำนองแคน ตามที่ท่านต้องการ อยากได้ยินเสียงแคนก่อนตาย เป็นความรู้สึกเกินจะบรรยายครับ”

 

เมื่อชาวเน็ตได้ชมคลิปเหตุการณ์สุดประทับใจนี้แล้ว ก็ต่างเข้ามาแสดงความซาบซึ้งใจกันอย่างมากมาย…

1

 

2

 

เป็นอย่างไรกันบ้างจ๊ะเพื่อนๆ หากใครที่ป่วยบ่อยๆ ก็อย่ายอมแพ้กันนะ เพราะถ้าเรายอมแพ้ ก็เท่ากับว่าเราได้ทิ้งโอกาสหลายๆ อย่างที่จะเกิดขึ้นในอนาคตไปด้วย จงเข้มแข็งและสู้กับมัน เพื่อวันพรุ่งนี้ที่สดใสรอเราอยู่!! สู้ต่อไปนะทาเคชิ๊!!

emo16

ที่มา : อี๊ดโปงลางสะออนแฟนคลับ

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...