เป็นเรื่องที่น่าชื่นชมในเช้าวันนี้มา สำหรับเรื่องราวของสาวนิรนามที่มีจิตสาธารณะ ลงทุนซื้อยางมะตอยมาราดถนนด้วยตัวเอง โดยที่ไม่ต้องรอให้หน่วยงานรัฐมาทำให้เลย

 

1

 

เมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 12 มีนาคมที่ผ่านมา ในโลกออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพผ่านเฟซบุ๊กเพจ ที่นี่ชลบุรี เป็นภาพของคุณแม่ลูกสองรายหนึ่ง ที่ซื้อยางมะตอยมาเทลงบนถนนที่เป็นหลุมเป็นบ่อบริเวณสะพานใหม่ ในจังหวัดชลบุรี เพราะเกรงว่าผู้ใช้รถใช้ถนนคนอื่นๆ อาจจะได้รับอันตราย

 

2

 

เมื่อสอบถามไปยังหญิงสาวก็ได้ความว่าเธอมักจะใช้เวลาช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ไปซื้อยางมะตอยมาเทใส่ถนนเป็นประจำ

 

3

 

4

 

เมื่อเรื่องราวของเธอถูกเผยแพร่ออกไปในโลกออนไลน์ ผู้คนก็แสดงความชื่นชมต่อเธอกันอย่างมากมายทีเดียว แต่สมาชิกหลายๆ คนก็อดเป็นห่วงไม่ได้ทีเดียว เพราะเธอทำงานอยู่กลางถนน อาจเกิดอันตรายก็เป็นได้

 

5

 

6

 

อ่านเรื่องราวเต็มๆ ของเธอได้ที่ด้านล่างเลย

คุณแม่ลูกสอง #ปะถนนที่สะพานใหม่ เธอมาพร้อมลูกสาววัยประมาณ 5-6 ขวบอีกสองคน นำยางมะตอย มาเทที่เป็นหลุมเป็นบ่อ #เพราะเกรงจะ…

โพสต์โดย ที่นี่ชลบุรี บน 11 มีนาคม 2016

 

ทำดีแบบนี้ ไม่ว่าจะด้วยจุดประสงค์อะไรก็ตาม เหมียวก็คงต้องขอแสดงความชื่นชมล่ะนะ เพราะอย่างน้อยก็ทำให้มันเกิดการเปลี่ยนแปลงเล็กๆ ในสังคมได้ ดีกว่าไม่ได้ทำอะไรเลย

emo12

ที่มา ที่นี่ชลบุรี

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวฟิ้น ผู้ชื่นชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ดูได้ไม่เลือกเวลา ไม่เลือกแนว ชอบอัพเดทตัวเองตลอดเวลา ติดโซเชียลเป็นที่สุด เข้านอนและตื่นมาพร้อมกับนิตยสารภาพยนตร์ที่วางไว้หัวเตียง ไม่ดุไม่กัดและขี้อ้อนเป็นที่สุด