วินเซนต์ แวนโก๊ะ ถือเป็นจิตรกรที่ทรงอิทธิพลมาก ผลงานของเขานั้นยังคงตราตึงใจใครหลายคน และยังในปัจจุบันก็ได้เป็นแรงบันดาลใจให้กับศิลปินอีกหลายคนด้วย

ด้วยภาพวาดที่เป็นเอกลักษณ์ มีสีสันฉูดฉาด และเปี่ยมไปด้วยอารมณ์ ทำให้ภาพของเขาโด่งดังและไม่เหมือนใคร หนึ่งในภาพนั้นก็คือภาพ The Bedroom หรือห้องนอนอันนี้นี่เอง

van-gogh-room-airbnb-art-institute-chicago-5

 

และนี่ก็เป็นครั้งแรกที่อเมริกาเหนือจะได้ชื่นชมกับผลงานของแวนโก๊ะ 3 ชิ้น หนึ่งในนั้นคือภาพวาดห้องนอนในเมือง Arles ประเทศฝรั่งเศส และเพื่อเฉลิมฉลอง ทางสถาบัน Art Institute of Chicago จึงได้ทำห้องนอนของจริงที่ออกแบบให้เหมือนภาพวาดเป๊ะ พร้อมเปิดให้เช่าใน Airbnb ราคาคืนละ 10 ดอลล่าร์ (ประมาณ 370 บาท)

ห้องนี้จะทำให้คุณรู้สึกเหมือนว่านอนอยู่ในภาพวาดอยู่เลย ตกแต่งด้วยสไตล์โพสต์ อิมเพรสชั่นนิสต์ ทำให้หวนนึกถึงฝรั่งเศสในสมัยก่อน เราไปชมห้องของจริงกันเลย

 

van-gogh-room-airbnb-art-institute-chicago-4 van-gogh-room-airbnb-art-institute-chicago-6 van-gogh-room-airbnb-art-institute-chicago-1 van-gogh-room-airbnb-art-institute-chicago-2 van-gogh-room-airbnb-art-institute-chicago-3

 

มันน่าไปลองนอนดูจริงๆนะเนี่ย ถือเป็นเกียรติแห่งวงศ์ตระกูลมากๆอ่ะ ถ้าได้ไปเหยียบที่นั่น

ที่มา  colossalboredpanda

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวที่หลงไหลทางด้านงานศิลปะและภาพยนตร์ หวังว่าน้องหน้ามนจะเข้าใจพี่ บอสเหมียวบอกให้ใส่คำอธิบายเยอะๆ แต่มันคิดไม่ออก เลยเอาแค่นี้ละกัน