กลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์กันไปเสียแล้วสำหรับโฆษณาที่มี คริส หอวัง เป็นพรีเซนเตอร์ หลังจากปล่อยออกมาได้ไม่นาน หลายคนก็ต่างดราม่ากันว่าตัวเนื้อหาโฆษณานี้เป็นการผลิตซ้ำทางความคิดแบบผิดๆ ที่ทำให้คนคิดไปว่าการมีผิวขาว=สวย

ถือเป็นค่านิยมที่ล้างออกไปได้ยากมากแล้วสำหรับบ้านเรา ที่ไม่ว่าจะเป็นครีมหรืออาหารเสริมใดๆก็ตาม ต่างใช้คำ “โฆษณาชวนขาว” ออกมาให้คนหลงคิดว่าขาวนี่แหละดี ขาวคือคนสวย ซึ่งโฆษณาตัวใหม่ของผลิตภัณฑ์ที่ชื่อว่า Seoul Secret นี้ ก็ได้เอาจุดเด่นคือกินแล้วผิวขาวมานำเสนอ พร้อมกับคำพูดที่ว่า “แค่ขาวก็ชนะ”

เราไปชมโฆษณาต้นเหตุกันก่อนเลยดีกว่า

 

หลังจากคลิปนี้ถูกปล่อยออกไป ก็เจอชาวเน็ตที่ไม่พอใจการการสร้างค่านิยมนี้วิจารณ์กันอย่างมาก โดยเฉพาะเพจดราม่าของจ่าที่เป็นตัวจุดประเด็นได้อย่างดีเยี่ยม

2016-01-08_1-37-23

 

แล้วก็ได้มีคอมเม้นต์ต่างๆ มากมายที่ได้แสดงทัศนคติเกี่ยวกับโฆษณาชุดนี้ออกมา

2016-01-08_1-37-49 2016-01-08_1-38-09

 

ผลจากคลิปนี้ถูกแชร์ไปอย่างมาก ทำให้ยอดคนกดดิสไลค์ในคลิปพุ่งสูงถึง 2,000 คนด้วยกัน

2016-01-08_1-31-08

 

เหมียวว่าปัจจุบันนี้คนไทยเปิดกว้างเรื่องสีผิวกันมากแล้ว ดูอย่างตัวแทนมิสยูนิเวิร์สของเรา น้องแนท ก็ไม่ได้ผิวขาว แต่เธอก็สวยมากๆ เหมาะแก่การเป็นตัวแทนของประเทศไทย เห็นแบบนี้แล้วก็อยากฝากถึงผลิตภัณฑ์ทั้งหลายว่าหยุดสร้างค่านิยมแบบนี้เสียที แล้วเหมียวจะรอวันที่ผิวสีแทนมาแรงจนสินค้าพวกนี้ขายไม่ออกเลย อิอิ

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวที่หลงไหลทางด้านงานศิลปะและภาพยนตร์ หวังว่าน้องหน้ามนจะเข้าใจพี่ บอสเหมียวบอกให้ใส่คำอธิบายเยอะๆ แต่มันคิดไม่ออก เลยเอาแค่นี้ละกัน