เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา คณะกรรมการขนส่งทางบกกลาง มีมติปรับลดค่าโดยสารรถ บขส. และรถร่วม ลงไม่เกินร้อยละ 20 ตั้งแต่วันที่ 29 ตุลาคม 2558 ยกเว้นบางเส้นทางที่ลดไม่ได้ เช่นกรุงเทพภูเก็ต เพื่อสู้กับสายการบินราคาถูกซึ่งทำให้ผู้โดยสารรถทัวร์ลดลงกว่า 50%

 

590539-01

 

แน่นอน เจ๊เกียว สุจินดา เชิดชัย นายกสมาคมผู้ประกอบการรถโดยสารขนส่งและเจ้าของกิจการอู่ต่อรถทัวร์ และบริษัทเดินรถเชิดชัยทัวร์ ได้ออกมาเปิดผยว่า เชิดชัยทัวร์จะไม่ปรับลดราคาค่าตั๋วลงอย่างแน่นอน แต่จะลดแค่บางที่นั่งเท่านั้น อย่างเช่น รถหนึ่งคันอาจจะลดแค่ 4-5 ที่นั่ง เหมือนโปรโมชั่นของสายการบินโลวคอส

 

042

 

นอกจากนี้เจ๊เกียวยังบอกอีกว่า การทำโปรโมชั่นนี้ยังไม่มีการเริ่ม จนกว่าจะมีหนังสือแจ้งมาจากคณะกรรมการขนส่งทางบกกลางเสียก่อน ถึงจะกำหนดรูปแบบที่แน่นอนได้

ส่วนบริษัท นครชัยแอร์ จำกัดได้กล่าวว่า อาจมีการลดราคาในบางเวลา – เส้นทาง แต่คงไม่สามารถลดทั้งหมดได้ เพราะปกติก็ไม่ได้เก็บแพงอยู่แล้ว

 

emo6

 

โอเคครับเจ้ ขอให้ธุรกิจเจ๊เกียวเจริญรุ่งเรืองนะฮะ เหมียวเชื่อในกฎการคัดเลือกของธรรมชาติ คนที่แข็งแกร่งที่สุดเท่านั้นที่จะอยู่รอด สู้ๆนะฮะ

ที่มา กรุงเทพธุรกิจ

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์