นับได้ว่าเป็นความแปลกใหม่ที่ครีเอทและถูกใจชาวเน็ตเอามากๆ สำหรับโรงพยาบาลพญาไทศรีราชา ที่ได้นำเอาชุดไทยมาแต่งตัวให้ทารกน้อยแรกเกิดเพื่อรับเทศกาลสงกรานต์ที่กำลังจะมาถึง

เพจโรงพยาบาลพญาไทศรีราชา ได้โพสต์ถึงเรื่องราวน่ารักๆ ดังกล่าวพร้อมทั้งรูปของน้องพร้อมด้วยทีมคุณหมอ ซึ่งเพจได้ใส่แคปชั่นเอาไว้ว่า 

 

 

“รพ.พญาไทศรีราชาร่วมอนุรักษ์วัฒนธรรมไทย ด้วยภาพทารกแรกเกิดแต่งกายชุดไทยสีเหลืองสดใสพร้อมด้วยปืนฉีดน้ำและขันน้ำจิ๋ว

สร้างบรรยากาศรับวันสงกรานต์ให้กับหนูน้อยที่เกิดในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ตั้งแต่วันที่ 9 – 15 เมษายน 2562 เพื่อมอบเป็นของขวัญสุดพิเศษให้กับคุณแม่และครอบครัวหนูน้อย 

คุณแม่และครอบครัว ต่างบอกว่าน่ารัก และรู้สึกประทับใจ กิจกรรมนี้ยังได้รับเสียงตอบรับจากผู้ใช้บริการและบุคคลภายนอกเป็นอย่างดี

นอกจากนี้ยังได้รับเกียรติจาก พญ.รัญชนก วัฒโย กุมารแพทย์ รพ.พญาไทศรีราชา ร่วมแต่งกายชุดไทยออกตรวจบรรดาหนูน้อยสงกรานต์ และถ่ายภาพกับเด็กๆ อีกด้วย 

 

น่ารักแบบไทยๆ ไหมล่ะ

 

ทางโรงพยาบาลพญาไทศรีราชาได้ให้ความสำคัญกับความปลอดภัยในเรื่องของเสื้อผ้าที่นำมาสวมใส่ให้กับหนูน้อย โดยได้ใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดสำหรับเด็กซักชุดดังกล่าว

ทำให้คุณแม่มั่นใจและไว้วางใจที่จะมาใช้บริการกับทางโรงพยาบาลพญาไทศรีราชา นอกจากนี้มีคุณแม่หลายท่านให้ความสนใจและต้องการวางแผนการคลอดในช่วงเทศกาลสงกรานต์และเทศกาลอื่นๆมากขึ้นทุกปี 

ซึ่งโรงพยาบาลพญาไทศรีราชา ได้จัดการแต่งกายน่ารักๆ ให้กับหนูน้อยแรกเกิดแบบนี้เป็นประจำทุกเทศกาลและวันสำคัญ”

 

และนี่คือภาพของคุณหมอที่มาตรวจ (นึกว่านางแบบมาเอง)

 

ร้องใหญ่เลยนะหนู

 

นิ่งสยบการเคลื่อนไหว

 

เย้ๆ ได้แต่งชุดไทยด้วย

 

ตะเบ๊ะให้หนึ่งที

 

งุ้ยๆ น่าอุ้มที่สุด

 

หลับสนิทเลย

 

ทางด้านคุณแม่

 

น่ารักจริมๆ

 

ทางด้านชาวเน็ตหลังจากที่เห็นโพสต์นี้ต่างก็แสดงความคิดเห็นกันเข้ามา ซึ่งส่วนใหญ่แล้วจะไปในทางชื่นชมโรงพยาบาลและความน่ารักของน้องหนู…

 

 

 

 

 

 

 

 

ที่มา:โรงพยาบาลพญาไทศรีราชา 

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...