ในงาน EICMA งานจัดแสดง และเปิดตัวมอเตอร์ไซค์รุ่นใหม่ๆ ที่ประเทศอิตาลีเมื่อช่วงปลายปี 2018 ที่ผ่านมา

ทางค่าย Kymco แบรนด์มอเตอร์ไซค์จากไต้หวัน ได้เปิดตัว Kymco Super NEX ซูเปอร์ไบค์ไฟฟ้าโฉมใหม่ของทางค่าย ซึ่งถือได้ว่าเป็นรถที่ยกระดับให้ Kymco เลยก็ว่าได้

 

 

และล่าสุดมีข่าวว่ารถ Kymco Super NEX เตรียมจะไปจัดแสดงในงาน Tokyo Motorcycle Show ครั้งที่ 46 ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 22-24 มีนาคมนี้ เพื่อให้แฟนๆ ญี่ปุ่นได้ชมตัวเป็นๆ อีกด้วย

 

 

ในการเปิดตัวก่อนหน้านี้ ทางค่ายได้เผยข้อมูลคร่าวๆ เกี่ยวกับ Kymko Super NEX

โดยซูเปอร์ไบค์คันนี้จะขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าจับคู่กับเกียร์ 6 สปีด สามารถเร่งความเร็วจาก 0-100 กม./ชม. ได้ในเวลา 3 วินาที และเร่งต่อเนื่องไปจนถึง 200 กม./ชม. ในเวลา 7.5 วินาที แตะระดับความเร็ว 250 กม./ชม. ได้ในเวลาเพียง 10.9 วินาทีเท่านั้น

 

 

แน่นอนว่านอกจากเรื่องความเร็วแล้ว ฟีลลิ่งในการขับขี่ก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่แฟนๆ อยากจะสัมผัส ซึ่งทางค่าย Kymco เองก็เข้าใจตรงจุดนี้เป็นอย่างดี

จึงได้สร้างระบบจำลองเสียง Active Acoustic Motor เพื่อสร้างเสียงอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะ และสามารถเปลี่ยนแปลงตามรูปแบบการควบคุม ให้ความรู้สึกเหมือนการขับขี่ซูเปอร์ไบค์ของจริง

 

.

.

 

อย่างไรก็ตามรายละเอียดของเครื่องยนต์ และราคาจำหน่ายในคงต้องรอกันอีกสักพัก ส่วนการเข้ามาทำตลาดในบ้านเรานั้น ขณะนี้ยังมีมีรายงานแต่อย่างใด

 

 

ที่มา motorcyclekymco

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...