เรียกได้ว่าใกล้เข้ามาทุกทีแล้วที่แฟนๆ Toyota จะได้พบกับ All New Toyota Altis 2020 ที่จะเปิดตัวในบ้านเราปี 2019 นี้ ตามกระแสข่าวที่ออกมาอย่างต่อเนื่อง

แต่ก่อนที่จะมีการประกาศเปิดตัวอย่างเป็นทางการ และเผยราคาจำหน่ายนั้น ล่าสุดทางในตลาดอเมริกันก็ได้มีการเปิดตัวรถรุ่นนี้ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

โดยมีทั้งหมดด้วยกัน 5 รุ่นย่อย ราคาเริ่มต้นที่ 19,500 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 618,000 บาทด้วยกัน!!

 

 

สำหรับรุ่นที่จะวางจำหน่ายในสหรัฐอเมริกันประกอบด้วยรุ่น L, LE/LE Hybrid, SE MT/CVT, XLE และ XSE โดยราคาจำหน่ายเริ่มต้นที่ 19,500 – 25,450 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 613,000 – 799,000 บาท

บอกเลยว่าราคานี้ทำเอาลูกค้าในบ้านเราต้องตาลุกวาวกันอย่างแน่นอน!!

 

 

อย่างที่ทราบกันดีว่าในแต่ละรุ่นย่อยนั้นจะมีการให้อุปกรณ์พื้นฐานที่แตกต่างกัน แต่สำหรับระบบความปลอดภัยนั้นทาง Toyota นั้นได้จัดระบบ Toyota Safety Sense 2.0 ให้ในทุกรุ่นย่อยเลย

ซึ่งระบบที่ว่านี้ประกอบไปด้วย

ระบบป้องกันการชนด้านหน้าพร้อมตรวจจับคนเดินถนน (Pre-Collision System with Pedestrian Detection)

ระบบเตือนรถออกนอกเลนพร้อมช่วยบังคับพวงมาลัย (Lane Departure Alert with Steering Assist)

ระบบควบคุมความเร็วแบบแปรผันอัตโนมัติ (Dynamic Radar Cruise Control)

ระบบอ่านป้ายจราจร (Road Sign Assist)

ระบบช่วยประคองพวงมาลัย (Lane Tracing Assist)

และไฟสูงอัตโนมัติ (Auto High Beam)

 

 

ส่วนเครื่องยนต์นั้น เวอร์ชันที่จำหน่ายในสหรัฐอเมริกาจะมีให้เลือก 3 เครื่องยนต์ด้วยกันคือ เครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ ความจุ 1.8 ลิตร, เครื่องยนต์เบนซินไฮบริดขนาด 1.8 ลิตร  และเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ ความจุ 2.0 ลิตร

โดยเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ ความจุ 1.8 ลิตรให้กำลังสูงสุด 139 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 170 นิวตัน-เมตร ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ CVT จะให้มาในรุ่นย่อย L, LE และ XLE

 

 

ในขณะที่รุ่น LE Hybrid จะใช้เครื่องยนต์เบนซินไฮบริดขนาด 1.8 ลิตร ทำงานร่วมแบตเตอรี่ Hybrid ให้กำลัง 121 แรงม้าส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ E-CVT

และรุ่น SE กับ XSE จะใช้เครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ ความจุ 2.0 ลิตร  โดยในรุ่น SE จะมีให้เลือกทั้งแบบเกียร์อัตโนมัติ CVT และเกียร์ธรรมดา

 

Corolla LE

.

.

.

.

.

.

.

.

 

LE Hybrid

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

รุ่นย่อย SE

.

.

.

.

.

.

 

ชมความสวยงามของภายนอกกันไปแล้ว มาถึงด้านในห้องโดยสารกันบ้าง ทุกรุ่นย่อยจะให้หน้าจออินโฟเทนเมนต์แบบสัมผัสมา แต่ในรุ่น L จะเป็นจอขนาด 7 นิ้ว ในขณะที่รุ่นอื่นๆ จะเป็นขนาด 8 นิ้ว

และขยับมาที่รุ่น LE Hybrid จะได้กุญแจแบบ Keyless Entry หน้าจอ MID ขนาด 7 นิ้ว (รุ่น L, LE เป็นแบบ 4.2 นิ้ว) และได้ล้ออัลลอยขนาด 15 นิ้ว

 

 

ภายในห้องโดยสารรุ่น L, LE

 

จอ MID ขนาด 4.2 นิ้ว

.

 

ภายในห้องโดยสารของรุ่น LE Hybrid ขึ้นไป

.

.

.

.

 

มีให้เลือกทั้งแบบเกียร์อัตโนมัติ CVT

 

พร้อมปรับโหมดขับขี่

.

 

เกียร์ธรรมดา สำหรับรุ่น SE MT

 

เห็นแบบนี้แล้วแทบจะอดใจรอการเปิดตัวในบ้านเราไม่ไหวกันแล้วใช่ไหมล่ะ ฮ่าๆ ซึ่งก็คงต้องมาจับตาดูกันต่อไปล่ะว่าราคาจำหน่ายในบ้านเรานั้นจะอยู่ที่เท่าไหร่

แต่ถ้าให้ดี #เหมียวเวจจี้ ขอให้พอๆ กับราคาจำหน่ายในอเมริกาก็ได้นะ ฮ่าๆ (แต่อาจจะเป็นไปได้ยากสักนิสสส)

 

 

ที่มา carscoops

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...