ช่วงเวลานับจากนี้จนถึงเดือน มี.ค. อาจเรียกได้ว่าเป็นช่วงเวลาแห่งความสุขของคนรักรถเลยก็ว่าได้ เพราะช่วงนี้มีข่าวรถยนต์รุ่นใหม่ๆ ของหลายค่ายที่เตรียมจะเปิดตัวในงานเจนีวา มอเตอร์โชว์ 2019 ทยอยออกมาให้ได้ชมกันเรื่อยๆ ยังไงล่ะ

และในครั้งนี้ #เหมียวเวจจี้ ก็มีรถที่น่าสนใจอีกหนึ่งรุ่นจากค่าย Mitsubishi อย่าง Mitsubishi ASX 2019 โฉมไมเนอร์เชนจ์มาแนะนำให้เพื่อนๆ ได้รู้จักกัน

 

 

Mitsubishi ASX ออกมาทำตลาดในหลายภูมิภาค โดยจะใช้ชื่อต่างกันอย่าง RVR ในญี่ปุ่น และ Outlander Sport ในอเมริกาเหนือ

สำหรับในโฉมไมเนอร์เชนจ์นี้จะมีการปรับดีไซน์ของกระจังหน้าใหม่ในสไตล์ Dynamic Shield ที่คล้ายกับ New Triton ที่เพิ่งเปิดตัวไปไม่นานนี้

 

 

ภายในห้องโดยสารมาพร้อมกับหน้าจออินโฟเทนเมนต์ขนาด 8 นิ้ว รองรับการเชื่อมต่ออุปกรณ์สมาร์ทโฟน ใช้ระบบการนำทางจาก TomTom แถมยังมีแอปฯ แสดงปริมาณน้ำมันคงเหลือและบอกตำแหน่งปั๊มน้ำมันที่ใกล้ที่สุดให้อีกด้วย

 

 

สำหรับเวอร์ชั่นที่จำหน่ายในตลาดยุโรปนั้นจะใช้เครื่องยนต์เบนซิน 2.0 ลิตร 148 แรงม้า แรงบิด 195 นิวตัน-เมตร มีให้เลือกทั้งแบบเกียร์ธรรมดา 5 สปีด หรือเกียร์อัตโนมัติ INVECS III CVT  6 สปีด

 

 

กระจังหน้าดีไซน์ใหม่ ดูๆ ไปก็คล้ายกับ New Triton เลยนะว่าไหม??

 

ไฟท้ายที่มีการออกแบบใหม่ ให้ดูโฉบเฉี่ยวยิ่งขึ้น

.

 

Mitsubishi ASX  มีสีตัวถังให้เลือก 3 สีด้วยกันคือ สีแดง Red Diamond, สีส้ม Sunshine Orange และ สีน้ำตาล Oak Brown

 

อย่างไรก็ตามรายละเอียดในส่วนของราคาและรุ่นย่อย ก็คงต้องรอการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในงานเจนีวามอเตอร์โชว์ในเดือนหน้า

ส่วนแฟนคลับชาวไทยอย่างเราๆ อาจจะไปเทใจไปลุ้นกับเจ้า Mitsubishi Eclipse Cross น่าดีกว่า เพราะช่วงที่ผ่านมากระแสข่าวว่าจะเข้ามาทำตลาดในบ้านเรานั้นรุนแรงเหลือเกิน

 

 

Mitsubishi Eclipse Cross ครอสโอเวอร์อีกรุ่นหนึ่งที่กำลังทำตลาดในประเทศญี่ปุ่น

 

ที่มา topgear

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...