หลายคนอาจจะเคยตกอยู่ในสถานการณ์ที่ต้องเผชิญหน้ากับคุณพี่ตำรวจจราจรแบบไม่ได้ตั้งใจ (พูดง่ายๆ ก็คือเจอด่านนั่นแหละ)

ในสถานการณ์แบบนี้ ถ้าหากคุณรู้ตัวว่าอยู่ในสถานะที่ไม่เป็นต่อพวกพี่ๆ เขา ไม่ว่าจะด้วยการลืมสวมหมวกกันน็อคก็ดี ใบขับขี่หมดอายุก็ดี หรือรถทะเบียนขาดล่ะก็

การแสดงกิริยานอบน้อม มือไม้อ่อนคือสิ่งที่คุณควรทำ เพราะถ้าหากขึงขังใส่ล่ะก็อาจจะจบไม่สวยเหมือนกับหนุ่มอินโดนีเซียรายนี้ก็เป็นได้…

 

 

เมื่อวันที่ 6 ก.พ. 2019 ได้มีการเผยแพร่คลิปวิดีโอของหนุ่มรายหนึ่งที่กำลังโมโห และลงมือทำลายรถมอเตอร์ไซค์ด้วยมือเปล่า

ภายในคลิปวิดีโอความยาว 56 วินาทีได้เผยให้เห็นภาพของหนุ่มรายนี้กำลังยกมอเตอร์ไซค์ของเขาขึ้น ก่อนที่จะโยนมันลง พร้อมกับใช้มือแกะชิ้นส่วนต่างๆ ของรถออกมา ซึ่งในขณะเดียวกันก็มีแฟนสาวนั่งร้องไห้อยู่ข้างๆ

และมีคุณตำรวจยืนดู พร้อมกับจดใบสั่งไปด้วย

 

 

ตามรายงานระบุว่าเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในตันเกอรังใต้ จังหวัดบันเติน ประเทศอินโดนีเซีย ซึ่งหนุ่มเสื้อขาวรายนี้ได้ขับรถมากับแฟนสาวของเขา และถูกตำรวจเรียกจอดเนื่องจากไม่ได้สวมหมวกกันน็อค

แต่นอกจากไม่ได้สวมหมวกกันน็อคแล้ว เขายังทำผิดกฎหมายอีกหลายข้อทั้ง ไม่พกใบขับขี่ รถไม่มีทะเบียน แถมยังไม่ได้พกบัตรประชาชนอีกด้วย

 

 

อย่างไรก็ตามท้ายที่สุดแล้วเมื่อพลังแห่งความโกรธค่อยๆ หมดลง หนุ่มรายนี้ก็ถูกแจ้งข้อหาหลายข้อหา แถมยังถูกเชิญตัวไปตรวจปัสสาวะเพื่อหาสารเสพติดอีกด้วย

Ferdy Irawan ให้สัมภาษณ์ว่า ถ้าหากชายคนนี้ถูกตัดสินว่ามีความผิดจริง เขาอาจถูกจำคุกถึง 4 ปีด้วยกัน

แต่ถึงแม้ว่าจะมีความผิดจริงหรือไม่ สิ่งสำคัญอีกอย่างหนึ่งที่ลืมไม่ได้ก็ คือรถมอเตอร์ไซค์ที่ถูกแยกชิ้นส่วนคันนี้ไม่ใช่รถของเขา แต่มันเป็นรถของแฟนสาว!!

 

 

และนี่คือคลิปวิดีโอเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

 

 

ที่มา worldofbuzz

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...