รถยนต์ที่ #เหมียวเวจจี้ นำมาแนะนำให้เพื่อนๆ ได้รู้จักกันในครั้งนี้คือเจ้าออฟโรดสุดหรูจากค่าย Mercedes-Benz ที่สื่อต่างประเทศขนานนามมันว่า ออฟโรดหรูตัวสุดท้ายของโลก!!

รถสีดำสายลุยจากฝั่งเยอรมนีคันนี้คือ Mercedes-Benz G65 AMG เวอร์ชั่นสุดท้ายที่ถูกผลิตขึ้นเมื่อปี 2018 ที่ผ่านมา และมีเพียงแค่ 65 คันบนโลกเท่านั้น

 

 

ความพิเศษของรถคันนี้ก็คือ มันถูกสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นอนุสรณ์ให้กับการยุติสายการผลิต G-Wagon รถออฟโรดยอดนิยมเจเนอร์เรชั่นแรกของ Mercedes-Benz

ภายในของมันถูกตกแต่งด้วยโทรสีดำ และเดินเส้นด้วยด้ายสีน้ำตาลที่เบาะ นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับจอภาพถึง 3 ตำแหน่ง ที่แดชบอร์ด 1 ตำแหน่ง และด้านหลังเบาะคู่หน้าอีก 2 ตำแหน่งด้วยกัน

 

.

 

ส่วนเครื่องยนต์นั้น Mercedes-Benz G65 AMG คันนี้ใช้เครื่องยนต์ขนาด 6.0 ลิตร V12 ให้แรงม้า 621 แรงม้า เร่งความเร็วจาก 0-100 กม./ชม. ได้ภายใน 5 วินาทีเท่านั้น ซึ่งถือว่าทำได้ไม่เลวเลยสำหรับรถที่มีน้ำหนักตัวถึง 2.5 ตัน

 

 

รถรุ่นพิเศษนี้จะถูกนำขึ้นประมูลโดยบริษัท RM Sotheby’s ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 6 กุมภาพันธ์ที่จะถึงนี้ ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส โดยคาดมีการคาดการณ์ว่ามันอาจจะมีค่าตัวระหว่าง 8-10 ล้านบาทด้วยกัน

“นี่คือรถรุ่นสุดท้ายของ G-Series ดังนั้นมันจึงถูกจัดว่าเป็นรถออฟโรดหรูรุ่นสุดท้ายที่มีการออกแบบดีที่สุด คันนี้ไม่ใช้ G-Series ธรรมดาทั่วไป

แต่มันโมเดล AMG ที่มาพร้อมกับเครื่องยนต์ V12 เทอร์โบคู่ 6.0 ลิตร และออปชั่นอื่นๆ อีกมากมาย” Paul Darvill ผู้เชี่ยวชาญจาก RM Sotheby’s เล่าถึงความพิเศษของรถคันนี้

 

 

ที่มา thesun

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...