เว็บไซต์ Model.com เว็บไซต์รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับนางแบบระดับโลก ได้มีการเปิดให้ผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมแฟชั่นโชว์ทั้ง นางแบบ นายแบบ ช่างภาพ สไตล์ลิสและผู้ที่เกี่ยวข้องเกี่ยวกับสายนี้โดยเฉพาะร่วมกันลงคะแนนเสียงเพื่อหาผู้ที่ได้รางวัลที่สุดแห่งปีในแต่ละสาขา

และหนึ่งในสาขารางวัลเกี่ยวกับอุตสาหกรรมแฟชั่นที่น่าสนใจมากที่สุดก็คือ รางวัลนางแบบแห่งปี ซึ่งในปีนี้ผู้ที่ได้รับการโหวตให้เป็นนางแบบแห่งปีจากผู้ที่อยู่ในสายแฟชั่นโชว์อันดับหนึ่งก็คือ Adut Akech

 

 

Adut Akech เธอคือสาวลูกครึ่งซูดาน-ออสเตรเลียที่มีประวัติน่าสนใจมากๆ แม้จะอายุเพียง 19 ปีแต่ก็สามารถไต่เต้าขึ้นมาเป็นนางแบบที่ปังที่สุดแห่งปี 2018 ได้ แต่กว่าจะมาถึงจุดนี้ได้นั้น เธอบอกว่ามันไม่ง่ายเลย

 

ชีวิตของเธอเริ่มต้นในค่ายผู้ลี้ภัยในซูดาน ก่อนที่เธอจะอพยพเข้ามาอาศัยในเมืองแอดิเลด ประเทศออสเตรเลียตอนอายุ 7 ขวบ

แต่ด้วยความสวยและความพยายามของเธอ ทำให้เธอไปสะดุดตาของโมเดลลิ่งและได้เริ่มงานเป็นนางแบบตอนอายุ 16 ปี

 

เธอเปิดเผยว่า เธอนั้นเคยตกอยู่ในอาการวิตกกังวลและอาการซึมเศร้ามาแล้ว แต่เธอก็เรียนรู้และเปลี่ยนให้มันกลายเป็นพลังเพื่อสู้ต่อไป

“ชีวิตของฉันในปี 2018 มีแต่สิ่งที่ท้าทายและเต็มไปด้วยอุปสรรคที่ฉันจะต้องเอาชนะมันให้ได้”

“ฉันตื่นขึ้นมาร้องไห้ในทุกๆ เช้า แต่พอร้องไห้เสร็จฉันก็จะยิ้มให้กว้างที่สุดให้กับตัวเองเพื่อผลักดันให้ตัวเองใช้ชีวิตตลอดทั้งวัน ฉันทำเหมือนกับว่าฉันนั้นโอเค ฉันสบายดีทั้งวัน แต่พอกลับบ้านมาฉันก็ร้องไห้แล้วก็หลับไป”

 

 

เธอกล่าวปิดท้ายว่า เธอพยายามที่จะเรียนรู้และจัดการอาการซึมเศร้าเหล่านี้ถึงแม้ว่ามันจะไม่ได้ดีมาก แต่เธอก็จะพยายามทำมันให้ดีขึ้นในทุกๆ วัน

View this post on Instagram

Attended Australian Fashion Laureate 11th Annual Awards last night where I was honoured with “The Best Australian Model Of The Year” award . Thank you so much to everyone who has been apart of my journey and shows me support everytime. Thank you to my @chadwickmodels family and all my agencies around the world for all that you guys do for me. Thank you to my incredibly supportive family and friends. Thank you to my amazing fans and supporters and mostly importantly thank you Australia for recognising me. This award means so much to me, not only is it a big milestone and great for me and my family but also for my South Sudan people, my Australian people and the many young girls and boys who I have somewhat inspired. I’ll continue to thrive every single day for memorable moments like this! 🏆🙏🏾💛 Styled by @dalemckie Wearing this gorgeous dress by @toni_maticevski @louboutinworld @bulgariofficial Makeup by @justinhenrybeauty Gorgeous jewellery by @ryanstorer Thank for being the ultimate dream glam team always 😍💛😘

A post shared by Adut Akech Bior (@adutakech) on

 

ถึงแม้ว่าในชีวิตของเธอจะยากลำบากกับการรับมือกับความวิตกและอาการซึมเศร้า แต่เธอก็ไม่ได้นำมันมาเป็นอุปสรรคในการทำงานของเธอ และทำหน้าที่ที่เธอได้รับได้ดีที่สุด จนได้รับการยอมรับในอุตสาหกรรมแฟชั่นให้เป็นนางแบบแห่งปี 2018

 

 

ที่มา dailymailmodelsadutakech

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...