ช่วงนี้กระแสเกม Pokemon GO กำลังแรงไปทั่วทุกมุมโลก เรียกได้ว่าเป็นการเติมเต็มความฝันของ (อดีต) เด็กๆ ทั่วโลก ที่อยากจะเป็นโปเกมมอนเทรนเนอร์จริงๆ ซักครั้งหนึ่ง

 

pokemon_go_title

 

แต่รู้หรือไม่ เกมการ์ดจากการ์ตูนชื่อดังอย่าง Yu-Gi-Oh! ก็กำลังจะกลายเป็นมาเป็นเกมให้เราเล่นกันในชีวิตจริง เหมือนกับ Pokemon GO แล้วนะ!!

 

2

 

โปรเจคดังกล่าวเป็นเกมที่พัฒนาบนเครื่อง Virtual Reality (VR) ของบริษัท Microsoft ที่ชื่อว่า Hololens โดยผู้เล่นสามารถแปลงร่างเป็นดูเอลลิสต์ แล้วนำไพ่ Yu Gi Oh มาประลองกันในชีวิตจริงๆ ได้

ซึ่งตอนนี้โปรเจคดังกล่าวกำลังอยู่ในช่วงทดสอบแล้ว และทางทีมพัฒนาได้ปล่อยภาพและคลิปตัวเกมเบื้องต้นในช่วง Pre-Alpha ออกมาแล้ว เราลองไปชมกันดีกว่า

 

หลังจากมีการปล่อยคลิปนี้ มีเสียงจากชาวเน็ต ทั้งที่ทึ่งมากกับการจะได้เล่นจริงๆ สักที เพราะถือว่าเกมการ์ด  Yu Gi Oh ก็ได้รับความนิยมไปทั่วโลก ถึงจะไม่เท่าโปเกม่อน แต่ก็ไม่น้อยเลย

แต่บางรายก็บอกว่ามันยังเป็นแค่ช่วงพัฒนา จึงดูแข็งๆ ทื่อๆ ไปบ้าง คาดว่าถ้าพัฒนาเสร็จสมบูรณ์ มันน่าจะฟาดฟันกันอย่างอลังการไม่แพ้ในการ์ตูนเลยทีเดียว

1

.

emo16

 

เจ๊ดดด ความฝันจะเป็นดูเอลลิสต์ของ #เหมียวอ๊อดโด้ กำลังจะเป็นจริงแล้วเหรอเนี่ย ขอให้ทำเสร็จเร็วๆ นะฮะ จะรีบไปจัดมาอย่างไวเลย อิอิ

ที่มา:  2p

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์