แม้ว่ากระแสของ ‘Your Name’ จะซาไปเยอะแล้ว แต่สำหรับใครที่ยังคงอินและตรึงตาตรึงใจอยู่ ขอบอกว่าคราวนี้ผลงานจากทีมผู้สร้างเดิมกลับมาอีกครั้ง แต่อยู่ในรูปแบบที่ต่างออกไป…

 

 

เพราะจากกระแสความโด่งดังของการ์ตูน บวกกับเนื้อหาที่ช่วยโปรโมทการท่องเที่ยวให้กับญี่ปุ่นได้ด้วย จึงทำให้งานนี้ประเทศฝั่งตะวันตกอย่าง ‘แคนาดา’ ถึงกับตกลงจ้างทีมงานจากสตูดิโอ CoMix Wave Films ให้ช่วยทำวิดีโอโปรโมทการท่องเที่ยวให้เลยทีเดียว

 

ธีมหลักของเรื่องนี้จะเกี่ยวกับคู่รักหนุ่มสาวชาวญี่ปุ่น กับการเดินทางตามหาความสวยงามแห่งธรรมชาติในประเทศแคนาดา

 

แม้ว่าคลิปวิดีโอโปรโมท ‘Warm Winter Canada’ จะมีขนาดความยาวเพียงแค่ 0.31 วินาที…

 

แต่ด้วยลายเส้น รูปแบบ และองค์ประกอบอื่นๆ แล้ว หลังจากที่ได้ชมชาวเน็ตต่างก็รู้สึกหวนกลับไปคิดถึงเรื่องราวใน Your Name อีกครั้ง

 

แม้คำว่า ‘Warm Winter’ ดูจะป็นคำที่เกิดขึ้นได้ยากกับสภาพอากาศของประเทศแคนาดา ทว่าทางทีมงานก็ต้องการจะสื่อสารให้ผู้ชมได้รู้สึกว่า

แม้อุณหภูมิจะต่ำแต่การได้ออกเดินทาง การได้มีช่วงเวลาดีๆ ระหว่างท่องเที่ยวในแคนาดา จะช่วยทำให้นักท่องเที่ยวทุกคนรู้สึกหายหนาวไปในทันใด

 

 

และนี่คือวิดีโอโปรโมทการท่องเที่ยวของแคนาดา ที่มาในแบบของอนิเมะจากฝั่งญี่ปุ่น

 

นอกเหนือจากนั้น ผลงานอนิเมะ ‘Warm Winter Canada’ ชิ้นนี้ ไม่ได้เป็นผลงานเพื่อการโฆษณาชิ้นแรกของทางสตูดิโอ CoMix Wave Films

เพราะก่อนหน้านี้ทางสตูดิโอก็เคยทำอนิเมะโฆษณาให้กับโรงเรียนกวดวิชา Z-Kai จากผลงาน ‘Crossroad’ ในปี 2014 ด้วย!!

 

ที่มา: japantoday, destructoid, rocketnews24

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์