ในบรรดาเหตุการณ์ใหญ่ๆ ที่เกิดขึ้นในปัจจุบัน คงไม่มีใครที่ไม่นึกถึงข่าวน้ำท่วมที่ประเทศญี่ปุ่นอีกแล้ว เพราะนอกจากจะนำมาซึ่งความเสียหายของบ้านเรือนและทรัพย์สินแล้ว เหตุการณ์ในครั้งนี้ยังทำให้มีผู้เสียชีวิตและสูญหายมากกว่า 200 ราย

ความสูญเสียในครั้งนี้ทำให้เหล่าคนดังจำนวนมากออกมาแสดงความเสียใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น และหนึ่งในคนดังเหล่านั้นก็ไม่ใช่ใครอื่น แต่เป็นสุดยอดนักดนตรี “โยชิกิ ฮายาชิ” จากวง ‎X Japan นั่นเอง

 

โยชิกิบอกผ่านทวิตเตอร์ของเขาว่า

“ผมเพิ่งได้ยินข่าวจากสำนักข่าวในอเมริกา ผมขอสวดภาวนาให้วิญญาณของคนตาย และหวังว่าความเสียหายจากฝนจะไม่รุนแรงไปมากกว่านี้”

 

แต่การจะสวดภาวนาให้คนตายอย่างเดียวก็ไม่ใช่ที่ ดังนั้นเมื่อสภากาชาดญี่ปุ่นเปิดรับเงินบริจาคเพื่อช่วยเหลือเหยื่อผู้ประสบภัยน้ำท่วมขึ้น ในวันที่ 10 กรกฎาคม 2018 ที่ผ่านมานี้เอง โยชิกิก็ได้ทำการบริจาคเงินเป็นจำนวน 10 ล้านเยน (ราวๆ 3 ล้านบาท) ให้แก่สภากาชาดญี่ปุ่น ผ่านทางองค์กรการกุศลของเขา “มูลนิธิโยชิกิแห่งอเมริกา

 

 

อย่างไรก็ตามนี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่มีการบริจาคเงินเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากนักดนตรีชื่อดังคนนี้ เพราะโยชิกินั้นเคยบริจาคเงินถึง 11 ล้านเยน  (ราวๆ 3.2 ล้านบาท) จากการประมูลขายเปียโนของเขา เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากเหตุแผ่นดินไหวและสึนามิเมื่อปี 2011 มาแล้ว

นอกจากนี้เขายังเคยบริจาคเงิน 10 ล้านเยน (ราวๆ 3 ล้านบาท) ในตอนที่เกิดแผ่นดินไหวในคุมาโมโตะเมื่อปี 2016 และบริจาคเงิน 25,000 เหรียญสหรัฐ (ราวๆ 830,000 บาท) เพื่อช่วยเหลือการซ่อมแซมเมืองหลังเกิดพายุเฮอร์ริเคนฮาร์วีย์ในอเมริกา แถมยังมีประวัติการบริจาคเงินอีกเป็นจำนวนมาก

 

 

เรียกได้ว่า โยชิกินั้นเป็นนักดนตรีที่ใจบุญที่สุดคนหนึ่งของญี่ปุ่นเลยก็ไม่ผิดนัก ส่วนเพื่อนๆ คนไหนที่สนใจจะบริจาคเงินช่วยเหลือชาวญี่ปุ่นเหมือนกัน ก็สามารถเข้าไปดูขั้นตอนการบริจาคเงินได้ ที่นี่

 

ที่มา oriconesuterusoranews24

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...