กลายเป็นภาพที่มีการส่งต่อมากที่สุดในโลกออนไลน์ของจีนขณะนี้เลย สำหรับภาพของชายหนุ่มขณะกำลังขี่ม้าบนถนนฉงฉู่ เมืองอู่ฮั่น ประเทศจีน ที่ตัดสินใจขี่ม้าไปทำงาน แทนการขับขี่รถยนต์ จนชาวบ้านแถวนั้นอดไม่ได้จนต้องหยิบมือถือขึ้นมาถ่ายภาพเลยทีเดียว

1

 

จากการสอบถามพบว่าชายหนุ่มเป็นสมาชิกของชมรมขี่ม้าในเมืองอู่ฮั่น ซึ่งก่อนหน้านี้เขาเองก็ขับรถไปทำงานเหมือนคนทั่วไป แต่เนื่องจากการจราจรที่แออัด ทำให้เขาไปทำงานสายแทบจะทุกครั้ง วันหนึ่งเขาตัดสินใจทิ้งรถไว้ที่บ้านและกระโดดขึ้นควบม้าของเขาและขี่มันออกไปทำงานที่ออฟฟิศของเขาแทน

2

 

หลังจากที่เขาถูกถ่ายภาพได้ไม่นาน รูปภาพของเขาก็กลายเป็นภาพไวรัล และมีการส่งต่อไปในโลกออนไลน์อย่างรวดเร็ว บางคนอาจจะรู้สึกตลกขบขันที่เขาขี่ม้าบนถนนแบบนี้ แต่ในขณะเดียวกันการที่เขาเลือกใช้ม้าในการเดินทางก็ทำให้การจราจรติดขัดน้อยลงและไม่เป็นมลพิษต่อท้องถนนด้วย

3

 

4

 

5

 

แม้จะดูแปลกๆไปสักหน่อย แต่เหมียวขอชื่นชมในการเลือกใช้วิธีนี้ในการเดินทางเลย ไม่แน่ว่าเร็วๆนี้คุณอาจเห็นคนขี่ม้าไปทำงานในกรุงเทพบ้างก็ได้นะ

ที่มา shanghaiist

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวฟิ้น ผู้ชื่นชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ดูได้ไม่เลือกเวลา ไม่เลือกแนว ชอบอัพเดทตัวเองตลอดเวลา ติดโซเชียลเป็นที่สุด เข้านอนและตื่นมาพร้อมกับนิตยสารภาพยนตร์ที่วางไว้หัวเตียง ไม่ดุไม่กัดและขี้อ้อนเป็นที่สุด