ในอีกฟากโลกทางตะวันตกนั้นปัญหาการเหยียดผิวยังคงมีอยู่ รวมไปถึงการเหยียดเชื้อชาติอย่างชาวเอเชีย ที่มักจะถูกเหมารวมเป็น ‘คนจีน’ ก็ยังคงมีอยู่เช่นกัน

โดยเฉพาะในโลกออนไลน์หลังแป้นคีย์บอร์ด ที่ใครจะแสดงความคิดเห็นอย่างไรก็ได้ จากโพสต์ของคนกลางที่กลายมาเป็นเหยื่อทางความคิดของตน…

 

Lisa Vannatta และแฟนหนุ่ม Jay

 

หลังจากที่สตรีมเมอร์สาว Lisa Vannatta ได้ทำการเปิดตัว Jay แฟนหนุ่มชาวเกาหลีให้กับเหล่าแฟนคลับได้รับรู้ ก็เกิดเป็นประเด็นอ่อนไหวขึ้นมาทันทีในทำนอง ‘ผู้ชายเอเชียไม่คู่ควรกับหญิงผิวขาว’ หรือ ‘เธอตกอับถึงกับต้องคว้าผู้ชายเอเชียมาเป็นแฟน’

 

และอีกครั้งเมื่อเธอโพสต์ภาพถ่ายผ่านอินสตาแกรม พร้อมกับแคปชั่นประกาศแต่งงาน

 

โดยก่อนหน้านี้ หลังจากที่เธอเปิดตัวคบกับแฟนหนุ่มชาวเกาหลี เธอต่างต้องพบเจอกับความคิดเห็นเชิงลบอย่างรุนแรง และมีเป็นจำนวนมาก ยกตัวอย่างเช่น ‘พวกโรคไข้เหลือง’ จนไปถึง ‘นังทรยศเชื้อชาติ’

ในส่วนของ Jay ก็เจอหนักไม่แพ้กัน แถมโดนด่าบ่อยกว่าแฟนสาว ทั้ง ‘เอเชียสั้นป้อม’ ‘พวกผิดเพศ’ ‘เจ๊ก’ และ ‘ไอ้โชคช่วยแย่เม็ด’ และสารพัดคำด่าเปรียบเทียบต่างๆ นานาน

 

พ่อหนุ่มน่าสงสาร แต่งงานกับสาวผิวขาวมีปัญหากับพ่อ

 

แฟนเธอคือ PSY?

 

ชายเอเชียกับขนาดแค่ 2 นิ้ว

 

ไม่จริงใช่มั้ยยยย

.

 

เดาได้เลยว่าต้องหย่าเมื่อผ่านไปได้ 2 ปี

 

แฟนเธอรู้มั้ยว่ามีหนังของเธอกับชายผิวดำ 3 คนอยู่อ่ะ

 

ไชน่านัมเบอร์วัน

 

คงจะชอบจู๋เล็กล่ะสิ

 

อย่างไรก็ตาม ถึงแม้ว่าทั้งเธอและแฟนหนุ่มจะต้องเจอกับคำถากถางมากมายแค่ไหน แต่ทั้งคู่ก็มองว่ามันเป็นเรื่องตลกขำขันไปเสีย ไม่ได้มีผลกระทบกับชีวิตมากนัก

 

 

“เราต่างมีความสุขกับชีวิตที่มีกันและกัน ความเกลียดชังไม่ได้สั่นคลอนความสัมพันธ์ระหว่างเราเลย เอาเข้าจริงๆ เรารู้สึกว่ามันตลก ถึงกับขนาดเอามาเป็นประเด็นเพื่อถกเถียงกัน ทั้งๆ ที่มันก็เป็นแค่เรื่องปกติอยู่แล้ว” Lisa Vannatta กล่าวปิดท้าย

 

ที่มา: @lisapeachy, nextshark

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...