สาวเผยคลิป “ดักหนูนับพันวิ่งลงถังน้ำ” สู้วิกฤตหนูระบาด – PETA วอนอย่าทารุณสัตว์ ให้จับไปปล่อย


1 แชร์

ในเวลานี้ เกษตรกรจำนวนมากในรัฐนิวเซาท์เวลส์ ประเทศออสเตรเลีย ต่างต้องเผชิญกับ ‘วิกฤตหนูระบาด’ ที่ถือว่าเป็นหนึ่งในครั้งที่เลวร้ายที่สุด เมื่อประชากรหนูจำนวนนับไม่ถ้วนได้ออกมาทำลายพืชผลทางการเกษตร

สถานการณ์ดังกล่าว ส่งผลให้เหล่าเกษตรกรและประชาชนต่างพากันไปซื้อเครื่องมือดักจับหนูกันซะจนตอนนี้สินค้าขาดตลาดไปแล้ว ทำให้หลายๆ คนต้องคิดหาวิธีดักหนูกันด้วยตัวเอง

 

และนี่ก็คือหนึ่งในวิธีดักหนูแบบ DIY ที่กำลังถูกพูดถึงอย่างมาก

 

Sarah Pye เกษตรกรในเมืองดับโบ รัฐนิวเซาท์เวลส์ เธอได้ออกมาโพสต์คลิปวิธีการดักหนูที่เธอคิดขึ้นมา เพื่อต่อสู้กับวิกฤตหนูระบาดครั้งนี้ และดูเหมือนว่ามันจะได้ผลอย่างมาก

วิธีการของเธอนั้นก็คือการกั้นเส้นทางให้หนูวิ่งออกมาได้ทางเดียว เมื่อหนูวิ่งออกมาจากคอนเทนเนอร์ที่ใช้เก็บธัญพืชของเธอแล้ว พวกมันก็จะตกลงไปในถังน้ำขนาดใหญ่ ทำให้พวกมันจมน้ำตายในที่สุด

ฟังดูเหมือนง่าย แต่กลับได้ผลอย่างมาก เพราะจากคลิปที่เธอโพสต์นั้นเผยให้เห็นว่าหนูนับพันวิ่งกันยั้วเยี้ยไปตามทางที่เธอสร้างเอาไว้ ก่อนจะตกลงไปในถังน้ำที่เธอวางเตรียมไว้แต่แรก

 

*คลิปอาจจะดูน่าขนลุกสำหรับบางคน*

 

คลิปวิธีการดักหนูของเธอ (18 พฤษภาคม 2021)

 

คลิปดังกล่าวได้ทำเอาหลายๆ คนต่างรู้สึกขนลุกขนชันให้กับความยั้วเยี้ยของหนูจำนวนมาก ขณะเดียวกันหลายๆ คนก็เข้ามาชื่นชมในไอเดียการดักหนูของเธอ

นอกจากวิธีการข้างต้นแล้ว ก่อนหน้านี้ก็เคยมีคนได้เผยถึงอีกหนึ่งวิธีที่น่าสนใจ นั่นคือการทาเนยเอาไว้บนฝาถังขยะที่หมุนเปิด-ปิดได้ พอหนูขึ้นไปจะกินเนย พวกมันก็จะตกลงไปในถังขยะที่ใส่น้ำเตรียมไว้ และจมน้ำตายไปในที่สุด

 

ภาพวิธีการดังกล่าว

 

ในขณะที่วิกฤตหนูระบาดกำลังสร้างผลกระทบอย่างหนักแก่ประชาชนและเกษตรกรในรัฐนิวเซาท์เวลส์ ทางองค์กรพิทักษ์สัตว์ PETA ก็ได้ออกมาเรียกร้องให้ผู้คนควรจับหนูอย่างมีมนุษยธรรม โดยกล่าวว่า..

“เกษตรกรควรหลีกเลี่ยงการกำจัดหนูด้วยการวางยา หรือวิธีการที่ทำให้สัตว์ต้องทุกข์ทรมาน แต่ใช้กับดักอย่างมีมนุษยธรรม จับอย่างละมุนละม่อมและนำไปปล่อยโดยไม่ทำอันตรายแก่สัตว์”

 

ผู้คนจำนวนมากต่างไม่เห็นด้วยกับคำพูดดังกล่าว

 

ประชาชนในรัฐนิวเซาท์เวลส์ต่างไม่เห็นด้วยกับคำพูดขององค์กร PETA เพราะมองว่าในปัจจุบัน ประชากรหนูนั้นมีเยอะมากจนเกินไป และการกำจัดคือหนทางจำเป็นต่อการสู้วิกฤตที่เกิดขึ้นนี้

ทางรัฐเองก็ได้ออกมาประกาศว่า เหล่าเกษตรกรต่างได้รับผลกระทบกันอย่างถ้วนหน้า พวกเขาแต่ละคนได้รับความเสียหายจากการถูกหนูทำลายพืชผล คิดเป็นมูลค่าประมาณ 50,000 – 150,000 ดอลลาร์ออสเตรเลีย (ราว 1.2 – 3.6 ล้านบาท)

 

รวมถึงเครื่องจักรต่างๆ ก็ได้รับความเสียหายไปเป็นจำนวนมาก

 

ทั้งนี้ จากรายงานมีการคาดการณ์ว่า วิกฤตหนูระบาดนี้อาจลุกลามไปยังเมืองหรือรัฐอื่นๆ หลังสังเกตเห็นว่าเริ่มมีหนูชุกชุมในหลายพื้นที่ ซึ่งทางหน่วยงานรัฐจะเร่งคิดช่วยหาทางแก้ไขและป้องกันปัญหานี้ต่อไป

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: 2GB , SleekGist , DailyMail


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

1 แชร์
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวตะปู

เหมียวปี 2

เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?