หัวขโมยฟลอริด้า ใช้ดาบซามูไรปล้นของมีค่า-รถ ก่อนหลบหนีไป แต่ดันลืม “โทรศัพท์” ไว้ที่เกิดเหตุ


1 แชร์

นี่คือคดีเด็ดที่เกิดขึ้นในรัฐฟลอริดา เมื่อหัวขโมยรายหนึ่งงัดเข้าไปในบ้านแล้วกวาดทรัพย์สินมีค่าออกไปได้เป็นจำนวนมาก รวมไปถึงรถกระบะ จากนั้นก็ขับหนีออกไป

แต่กลับกลายเป็นว่าพี่แกดันทิ้งหลักฐานชิ้นสำคัญเอาไว้ในที่เกิดเหตุ ก็คือ “โทรศัพท์มือถือ” ไว้ที่บ้านหลังที่ก่อเหตุ ทำให้ตำรวจสามารถระบุตัวคนร้ายได้อย่างง่ายดาย

เรื่องของเรื่องก็คือเมื่อช่วงบ่ายของวันนี้ (18 พฤษภาคม 2021) เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมนาย Daemeion Grady วัย 24 ปีได้

 

ภาพ Mugshot ของนาย Daemeion

 

ซึ่งนาย Daemeion เป็นผู้ต้องสงสัยในคดีก่อเหตุปล้นบ้านในเขต St. Petersburg รัฐฟลอริดา ประเทศสหรัฐอเมริกา ที่เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 20 เมษายน 2021 ที่ผ่านมา

และหลักฐานสำคัญที่สามารถช่วยมัดตัวเขาเอาไว้ได้ก็คือ “โทรศัพท์มือถือ” ที่ถูกลืมทิ้งไว้ในที่เกิดเหตุ ข้างในมีทั้งรูปภาพ คลิปวิดีโอของเขาเองอยู่เต็มไปหมด

เหตุการณ์ในวันเกิดเหตุเหยื่อให้การว่าเมื่อช่วงเช้าของวันที่ 20 เมษายน ขณะที่กำลังจะเตรียมตัวออกไปทำงาน ก็พบกับชายแปลกหน้ากำลังค้นข้าวของอยู่ในห้องครัว

ในมือของเขาถือดาบซามูไรจำลอง และกุญแจรถกระบะของเหยื่อเอาไว้ จากนั้นก็บังคับขู่เข็ญให้เหยื่อเอาสิ่งของมีค่าขนขึ้นไปไว้ท้ายรถกระบะ ก่อนจะขับหนีออกไป

 

ภาพประกอบบทความไม่เกี่ยวข้องกับเนื้อหา

 

หลังเหตุปล้นจบลงเหยื่อจึงรีบโทรหาเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อขอความช่วยเหลือ จากนั้นไม่นานตำรวจก็มาถึงที่เกิดเหตุเพื่อทำการสืบสวน

พอตรวจดูที่เกิดเหตุก็พบว่ามีโทรศัพท์มือถือเครื่องหนึ่งตกอยู่ จึงถามเหยื่อที่เป็นเจ้าของบ้านว่าใช่ของคนในบ้านไหม ปรากฏว่าไม่มีใครเป็นเจ้าของ

เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงทำการปลดล็อกเข้าไปในเครื่องโทรศัพท์ และพบว่าเจ้าของก็คือนาย Daemeion ที่ตกเป็นผู้ต้องสงสัยนั่นเอง

หลังจากนั้นตำรวจก็นำชื่อของเขาไปตรวจสอบประวัติอาชญากรรม ก็พบว่าเขาเป็นชาวเมือง St. Petersburg นี่แหละ แถมยังมีคดีความยาวเป็นหางว่าว รวมๆ แล้วกว่า 20 คดี!!

 

ภาพประกอบบทความ ไม่เกี่ยวข้องกับเนื้อหา

 

ตำรวจทำการติดตามตัวนาย Daemeion อย่างยากลำบาก เพราะพี่แกหนีข้ามเมืองไปแล้ว แต่จากการพยายามอย่างสุดความสามารถ ก็ทำให้จับกุมตัวได้ในวันนี้

เขาถูกตั้งข้อหาลักขโมย ปล้นรถ หลบหนีการจับกุม และมีสารเสพติดไว้ในครอบครองเช่นยาบ้า โคเคน เป็นต้น ซึ่งตอนนี้ถูกคุมตัวไปฝากขังเรียบร้อยแล้ว เพื่อรอการตัดสินคดีต่อไป

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : nydailynews


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

1 แชร์
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวหง่าว

เหมียวปี 2

เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?