คนไทยแห่รีวิวแง่ลบ แอป IMDb เหตุโหลดมาแล้วดูหนังไม่ได้ ตะ…แต่ เขาเป็นเว็บให้ข้อมูลหนังนะ


1 ปลาทู

ตอนแรกที่เลื่อนเห็นโพสต์นี้ ก็คิดว่าเป็นโพสต์ปั่น ๆ หรือว่ายังไง แต่พอเข้าไปตามเช็กดูที่ต้นทางแล้วปรากฏว่า “มันคือเรื่องจริงครับ”

เริ่มต้นจากการที่ #เหมียวหง่าว ไปเห็นโพสต์ที่เพจ เก็ทนะเดอะมูฟวี่ ได้โพสต์เอาไว้ ประมาณว่ามีชาวเน็ตไทยแห่เข้าไปรีวิวแง่ลบในแอปฯ IMDb เพราะโหลดมาแล้วใช้ดูหนังแบบเต็มเรื่องไม่ได้!?

 

โพสต์ต้นทาง…


ก่อนอื่นต้องขออธิบายก่อนว่า IMDb มีชื่อเต็ม ๆ ว่า Internet Movies Database หรือแปลเป็นไทยได้ว่าฐานข้อมูลออนไลน์เกี่ยวกับภาพยนตร์

เป็นเว็บไซต์ที่ให้ข้อมูลเกี่ยวกับภาพยนตร์ ข่าวดารานักแสดง ทั้งของไทยและต่างประเทศ ไม่ใช่แอปฯ สตรีมมิ่งเหมือนกับ Netflix แต่อย่างใด

 

 

พอเห็นโพสต์นี้ก็เลยลองเข้าไปดูถึงที่ ก็ปรากฏว่ามันมีผู้ใช้บริการชาวไทยเข้าไปกดรีวิวแอปฯ ของ IMDb ให้แค่ 1 ดาว เพราะเข้าใจผิดคิดว่าโหลดมาแล้วจะสามารถดูหนังได้แบบเต็มเรื่อง

 

ลองไปอ่านความเห็นของชาวเน็ตดูครับ…

 

บางส่วนก็เข้ามาบอกว่าดูไม่ได้

.

.

.

.

 

บางส่วนก็เข้าใจไปว่าจะต้องเสียเงินก่อน ถึงจะดูได้ ตะ…แต่มันไม่ช๊ายยยยยย!!

.

.

 

ซึ่งทาง IMDb เค้าก็มาอธิบายว่าแอปฯ นี้ไม่ได้เปิดให้บริการแบบสตรีมมิ่ง แต่ให้บริการเกี่ยวกับข้อมูลเกี่ยวกับความบันเทิง ช่วยให้แฟน ๆ เข้าถึงข้อมูล และตัดสินใจว่าจะไปดูหนังเรื่องนั้นดีหรือไม่?

 

 

เรื่องทั้งหมดมันก็ประมาณนี้ฮะ คนเรามักจะเรียนรู้จากความผิดพลาด แต่ถ้าท่านใดที่เคยไปรีวิวให้แอปฯ เค้าแค่ดาวเดียว เมื่อทราบรายละเอียดข้อเท็จจริงแล้วก็อย่าลืมไปลบออกให้เค้าด้วยล่ะฮะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

1 ปลาทู
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวหง่าว

เหมียวปี 2

ปิดพัฒนาระบบ เจอกันอีกเร็วๆ นี้นะครับ