แก๊งคอลเซ็นเตอร์สุดซวย โทรหา ผบ.ตำรวจไซเบอร์ ท่านเลยอัดคลิปตอบขำ ๆ แต่ชาวเน็ตไม่ขำด้วย!!


1 ปลาทู

ย้อนกลับไปช่วงเมื่อวาน – หัวค่ำ (19 กุมภาพันธ์ 2565) มีประเด็นที่หลายคนให้ความสนใจถูกแชร์ต่อกันเป็นจำนวนมากในโลกโซเชียล

นั่นก็คือเรื่องของ “แก๊งคอลเซ็นเตอร์มิจฉาชีพ โทรหาผู้บัญชาการตำรวจไซเบอร์” ทำเอาชาวเน็ตฮือฮากันยกใหญ่ ว่าอะไรมันจะโบ๊ะบ๊ะเบอร์นั้น

เรื่องของเรื่องก็คือ พล.ต.ท.กรไชย คล้ายคลึง ผู้บัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือตำรวจไซเบอร์ ได้ทำการโพสต์คลิปวิดีโอและข้อความลงบนเฟซบุ๊กของตัวเอง

 

 

พร้อมกับแคปชันเล่าเรื่องราวว่า “มันไม่แปลก ที่จะมีไอ้พวกชอบลองดีทำตัวเป็น DHL หรือไปรษณีย์ไทย โทรเข้าเครื่อง เพราะมันจะต้องทำทุกวัน ทุกเวลา เพราะมันคือมิจฉาชีพ

ไม่มีใครถูกหลอกครับ หรืออ้างว่าถูกบังคับไปเป็น Call Center สมัครใจเกือบทั้งนั้น เพราะต้องการเงิน แต่อาจจะไม่อยากอยู่ต่อ อยากกลับแต่กลับไม่ได้ จึงขอความช่วยเหลือ (อาจจะมีถูกหลอกจริงๆแต่น้อยมากๆ)

วันนี้โชคดีพี่แจง ออกกำลังกายอยู่ (ที่สำคัญกำลังเหนื่อยเพราะเทนเนอร์กำลังโหด เลยให้ครูอามบันทึกซะเลย555) รอมันมานาน เสียดายไม่มีเวลา ไม่งั้นจะทำโง่บอกในบัญชีมีเงินสัก 100 ล้าน จะต้องโอนไปแสดงความบริสุทธิ์ใจซะหน่อย

นี่ไงครับวิธีตัดบท ไม่สน ด่ามันไปเลย อ้างอย่ามาหลอก พี่ชายหนู ผม (กู) เป็นตำรวจ และบาาาาาาาาา….

อ่านคำเตือนที่ DHL เคยส่งไปหลายครั้ง ขอส่งอีกครั้งต้องเตือนบ่อยๆ ครับ จะได้ไม่ลืม ไม่ตกเป็นเหยื่อ เพราะเมื่อโอนไปแล้ว โอกาสได้เงิน ต้องพูดแบบตรงไปตรงมาน้อยมากครับ ดีที่สุดทำอย่างพี่แจง

ด้วยความปรารถนาดี”

 

ชมคลิปวิดีโอได้ที่นี่

 

จากเนื้อหาคลิปวิดีโอหลายคนก็อาจจะเดาแนวทางคอมเมนต์ได้อยู่ว่า ชาวเน็ตจะต้องขำก๊ากกันอย่างแน่นอน

แก๊งคอลเซนเตอร์อะไรจะซวยเบอร์นั้น จะโทรไปหลอกคนทั้งที ดันโทรไปหลอกผู้มีอำนาจสูงสุดของคนที่ต้องรับผิดชอบในการปราบปรามตัวเองไปซะได้

แต่ผิดคาดเลยครับ เพราะคอมเมนต์เกิดการวิพากษ์วิจารณ์หนักมาก เช่น ทำไมท่านถึงไม่ลองหลอกสอบถามข้อมูลเพื่อเอาไปสืบสวนสอบสวนต่อ หรือส่งให้ลูกน้องไปทำต่อก็ได้

หรือ แทนที่จะให้ข้อมูลความรู้กับคนที่กระทำผิด ว่าเรื่องนี้ไม่ถูกต้อง แต่กลับไปอวดยศ แล้วไล่ให้ไปหลอกคนอื่น แบบนี้มันได้เหรอ?

 

ลองไปอ่านความเห็นของชาวเน็ตบางส่วนกันดูครับ…

.

.

.

.

.

.

 

เรื่องราวทั้งหมดก็ประมาณนี้ครับ เพื่อน ๆ ชาวแคทดั๊มบ์อ่านจบแล้วคิดเห็นอย่างไร? ลองคอมเมนต์เข้ามาแลกเปลี่ยนกันได้เลยนะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

1 ปลาทู
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวหง่าว

เหมียวปี 2

ปิดพัฒนาระบบ เจอกันอีกเร็วๆ นี้นะครับ