ตำรวจยังทึ่ง! ชายชราเพิ่ง “โดนจับครั้งแรก” หลังขับรถโดย “ไม่มีใบขับขี่” มานานกว่า 70 ปี!!


กลายเป็นข่าวที่หลายคนถึงกับอึ้งไปเลย เมื่อล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจในอังกฤษได้จับกุมตัวชายชราวัย 80 กว่า ในข้อหาขับรถโดย “ไม่มีใบขับขี่” มานานกว่า 70 ปี…อิหยังนิ?!

จากรายงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่นอตติงแฮมเชอร์ เมื่อวันที่ 27 มกราคม 2022 ที่ผ่านมา ขณะออกไปลาดตระเวนพวกเขาได้บังเอิญตรวจพบผ่านกล้อง ANPR (กล้องตรวจสอบป้ายทะเบียน) ว่าเจ้าของรถ Mini One สีน้ำเงินคันหนึ่ง ไม่มีใบขับขี่

 

รถคันดังกล่าว

 

ความพีคก็คือคนขับรถคันนี้คือชายชราที่เกิดเมื่อปี 1938 (อายุตอนนี้ประมาณ 83-84 ปี) ซึ่งเขายอมรับว่าเริ่มขับรถตั้งแต่ตอนอายุ 12 และตลอดระยะเวลากว่า 70 ปีที่ผ่านมา เขาก็ไม่เคยมีใบขับขี่และไม่เคยทำประกันรถยนต์มาก่อนเลย

แต่ที่พีคที่สุดก็คือ ก่อนหน้านี้เขา “ไม่เคยโดนเรียกตรวจใบขับขี่เลยแม้แต่ครั้งเดียว” นั่นหมายความว่าเขาไม่เคยถูกจับในข้อหาทำผิดกฎจราจร ไม่เคยประสบอุบัติเหตุ หรือไม่เคยขับรถไปชนใครจนได้รับบาดเจ็บเลยนั่นเอง

 

ตำรวจยังทึ่ง!

 

อย่างไรก็ตาม สุดท้ายชายชราก็ไม่สามารถหนีพ้นไปจากการตรวจสอบของกล้อง ANPR ได้ และโดนตำรวจพาตัวไปดำเนินคดีในที่สุด ทั้งนี้ก็ไม่มีการระบุเหมือนกันว่าเขาจะโดนปรับเท่าไหร่ จากการที่ขับรถไม่มีใบขับขี่มานานกว่า 70 ปี…

 

โพสต์ของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวตะปู

เหมียวปี 2

ปิดพัฒนาระบบ เจอกันอีกเร็วๆ นี้นะครับ