นางแบบสาวเผยบทบาท “คุณแม่เลี้ยงเดี่ยว” กับลูกๆ แฝด 3 แต่กลับโดนคนด่า “เห็นแก่ตัว” ?!


ปัจจุบัน การเป็น “คุณแม่เลี้ยงเดี่ยว” คือสิ่งที่เราอาจพบเห็นได้จากคนรอบข้างหรือแม้แต่บนโลกโซเชียลมีเดีย เมื่อคนเป็นแม่ตัดสินใจดูแลลูกๆ ของตัวเองเพียงลำพัง โดยที่ไม่มีสามีหรือพ่อของเด็กก็ตาม

เช่นเดียวกันกับ ‘หลี่ เสวี่ยเค่อ’ (Li Xueke) นางแบบและนักธุรกิจสาวชาวจีน ที่ล่าสุดเรื่องราวการเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวของเธอเพิ่งถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก หลังหลายคนมองว่า “เธอเห็นแก่ตัว” จากการมีลูกแฝด 3 โดยที่ไม่มีสามี

 

.

 

เสวี่ยเค่อ ได้เปิดเผยเรื่องราวชีวิตการเป็นแม่คนว่า ย้อนกลับไปเมื่อประมาณ 4 ปีก่อน ตอนนั้นเธออายุ 30 ปี เธอมีความคิดที่อยากจะมีลูกด้วยวิธีการทำเด็กหลอดแก้ว (IVF)

ทว่าตามกฎหมายจีนนั้น ไม่อนุญาตให้ผู้หญิงที่ยังไม่ผ่านการสมรสมีลูกด้วยวิธีการดังกล่าวได้ เธอจึงเดินทางมาใช้บริการคลินิกในประเทศไทย ผสมเทียมเด็กหลอดแก้วโดยใช้เชื้ออสุจิของชายผู้บริจาคที่มีสัญชาติอังกฤษ

 

 

เธออธิบายชัดเจนว่า เธอไม่ได้ต้องการที่จะแต่งงาน ถึงอย่างนั้นเธอก็มองว่าตนเองมีฐานะทางการเงินที่มั่นคง ประสบความสำเร็จในชีวิต และต้องการที่จะเป็นแม่คนแล้ว

(ส่วนที่เลือกเชื้ออสุจิของชาวต่างชาติ หนึ่งก็เพราะเธอมองว่าเด็กต่างชาติหน้าตาดี และสองก็เพราะไม่อยากให้คนเกิดข้อสงสัยกันว่าเธอแอบไปมีความสัมพันธ์กับผู้ชายคนไหนภายในประเทศ)

ท้ายที่สุดแล้ว หลังจากผ่านไป 9 เดือน เสวี่ยเค่อ ก็ได้กลายเป็นคุณแม่สมใจ โดยเธอได้ให้กำเนิดลูกแฝด 3 หน้าตาน่ารักน่าเอ็นดู เป็นเด็กผู้ชาย 2 ผู้หญิง 1

 

 

เธอหลงรักลูกๆ ทั้ง 3 คนของเธออย่างมาก และเมื่อเวลาผ่านไปเธอก็เริ่มที่จะลงภาพถ่ายครอบครัวที่แสดงให้เห็นถึงคำว่าครอบครัว ทว่าเธอกลับต้องเจอกระแสตีกลับอย่างหนัก เพราะหลายคนมองว่าสิ่งที่เธอทำมันคือ “ความเห็นแก่ตัว”

ผู้คนบางส่วนแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวของ เสวี่ยเค่อ ว่า… “เธอทำในสิ่งที่เห็นแก่ตัวอย่างมาก เคยคิดถึงความรู้สึกของลูกๆ ที่ต้องโตมาโดยไม่มีพ่อบ้างมั้ย?”

 

 

คนจำนวนไม่น้อยมองว่าอย่างนั้น ทว่า เสวี่ยเค่อ ก็ได้ออกมากล่าวถึงประเด็นนี้ว่า… “ฉันมองว่าสิ่งสำคัญที่สุดคือการให้ลูกได้รับความรักที่มากพอ ไม่ว่าจะมาจากแม่หรือพ่อก็ตาม ครอบครัวของเรามีความสุข ทุกวันมีแต่รอยยิ้มและเสียงหัวเราะ ฉันเชื่อว่าความอบอุ่นแบบนี้นี่แหละที่สำคัญมากที่สุด”

 

 

เธอยังย้ำด้วยว่า ตัวเธอเอง คุณแม่และคุณป้าของเธอ รวมไปถึงญาติๆ ทั้งชายและหญิง พวกเธอทุกคนต่างช่วยกันเติมเต็มความรักและความอบอุ่นให้กับลูกๆ ทั้ง 3 ได้มากพอ โดยที่มั่นใจได้ว่าเด็กๆ จะไม่รู้สึกขาดอะไรทั้งนั้น

เธอยังยอมรับว่าแม้จะมีบางครั้งที่รู้สึกเหนื่อย กับการต้องเป็นทั้งพ่อและแม่ให้กับลูกๆ แต่พอได้เห็นรอยยิ้มและใบหน้าเล็กๆ ของพวกเขาแล้ว เธอก็รู้สึกได้เลยว่ามันช่างเป็นช่วงเวลาที่คุ้มค่าและมีคุณค่า

 

 

สุดท้ายแล้ว เธอก็พูดถึงเหตุผลที่ออกมาเปิดเผยเรื่องลูกๆ ต่อสื่อว่า… “ในเมื่อตัดสินใจมาทางนี้แล้ว ฉันก็ต้องเผชิญกับความเป็นจริง ในฐานะแม่ ถ้าไม่สามารถเผชิญหน้ากับเรื่องนี้ได้ แล้วฉันจะปล่อยให้ลูกๆ ต้องมาเผชิญกันเอาเองได้อย่างไร

พอถึงเวลาที่ลูกๆ โตขึ้นอีกหน่อย ฉันก็พร้อมที่จะอธิบายให้พวกเขาฟังถึงการตัดสินใจของฉัน และจุดเริ่มต้นที่ทำให้พวกเขาได้ลืมตาขึ้นมาดูโลก”

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: 菏泽搜房网 , 163 , Sohu , DailyStar , Kapook

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวตะปู

เหมียวปี 2

ปิดพัฒนาระบบ เจอกันอีกเร็วๆ นี้นะครับ