ย้อนชม “ผู้หญิงที่มีชื่อยาวที่สุดในโลก” รวมกว่า 1,000 ตัวอักษร เหตุเพราะแม่อยากทำลายสถิติ


1 แชร์, 1 ปลาทู

เพื่อนๆ อาจเคยได้ยินชื่อแปลกๆ กันมาบ้าง จนบางครั้งก็อาจทำให้เราเกิดความสงสัยว่า “ทำไมพ่อแม่ถึงตั้งชื่อลูกว่าอย่างนี้?”

สำหรับบทความนี้ #เหมียวตะปู ก็จะพาเพื่อนๆ ย้อนไปชมหนึ่งในชื่อที่แปลกที่สุดในโลกตั้งแต่ที่เคยมีมา และยังได้รับสถิติ “ผู้หญิงที่มีชื่อยาวที่สุดในโลก” ไปครองด้วย

 

เธอคนนี้มีชื่อเล่นว่า Jameshauwnnel หรือ Jamie

 

ในปี 1997 Jamie เคยได้ไปออกรายการ The Oprah Winfrey Show หลังจากที่ชื่อของเธอได้รับความสนใจอย่างมาก เนื่องจากว่ามันเป็นชื่อที่ยาวที่สุดในโลกอย่างที่ได้บอกไป

โดยชื่อเต็มๆ ของเธอนั้นมีอักษรรวมกันมากกว่า 1,000 ตัวอักษร! ซึ่งเธอมีชื่อว่า…

“Rhoshandiatellyneshiaunneveshen kescianneshaimondrischlyndasaccarnae renquellenendrasamecashaunettethalem eicoleshiwhalhinive’onchellecaundenesh eaalausondrilynnejeanetrimyranaekuesa undrilynnezekeriakenvaunetradevonneya vondalatarneskcaevontaepreonkeinesce ellaviavelzadawnefriendsettajessicanneles ciajoyvaelloydietteyvettesparklenescea undrieaquenttaekatilyaevea’shauwneorali aevaekizzieshiyjuanewandaleccianneren eitheliapreciousnesceverroneccalovelia tyronevekacarrionnehenriettaescecleon patrarutheliacharsalynnmeokcamonaeloies alynnecsiannemerciadellesciaustillaparis salondonveshadenequamonecaalexetiozetia quaniaenglaundneshiafrancethosharomeshaun nehawaineakowethauandavernellchishankcarl inaaddoneillesciachristondrafawndrealaot relleoctavionnemiariasarahtashabnequcka gailenaxeteshiataharadaponsadeloriakoent escacraigneckadellanierstellavonnemyiat angoneshiadianacorvettinagodtawndrashirl enescekilokoneyasharrontannamyantoniaaquin ettesequioadaurilessiaquatandamerceddiamae bellecescajamesauwnneltomecapolotyoajohny aetheodoradilcyana – (ชื่อกลาง) Koyaanisqatsiuthawyhaiashieakhauwnne – (นามสกุล) Williams”

 

ตอนเธอพูดชื่อเต็มของตัวเอง ยังถึงกับต้องพักหายใจไป 4 รอบ

 

เมื่อพิธีกรถามหาเหตุผลว่าทำไมถึงมีชื่อยาวขนาดนี้? CoSandra คุณแม่ของเธอก็ตอบว่า ต้องการให้ลูกสาวมีชื่อที่เป็นเอกลักษณ์ หลุดออกมาจากกรอบของความจำเจ และเพื่อที่จะทำลายสถิติโลก

และการมีชื่อยาวมากขนาดนี้ ก็ทำให้เด็กหญิงต้องใช้เวลาอยู่นานมากในการจำชื่อของตัวเอง โดยคนเป็นแม่จะอัดเทปตอนพูดชื่อเธอเอาไว้ให้ แล้วเด็กหญิงก็ต้องเอามาเปิดฟังซ้ำไปซ้ำมาจนมันฝังเข้าไปอยู่ในความทรงจำของเธอ

อย่างไรก็ตาม เด็กหญิงก็กล่าวว่า เธอรักชื่อนี้เพราะมันทำให้เธอกลายเป็นคนดัง แถมยังสามารถหยุดเรียนเพื่อออกเดินทางไปแสดงตัวในรายการต่างๆ ได้ด้วย

 

ลองเข้าไปชมคลิปที่เธอบอกชื่อตัวเองแบบเต็มๆ กันเลย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: OddityCentral , SeattleTimes

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

1 แชร์, 1 ปลาทู
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวตะปู

เหมียวปี 2

เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?