สาววัย 22 เผยเรื่องราวชีวิต ที่ต้อง “ติดอยู่ในร่างของเด็ก 8 ขวบ” เนื่องจากผลกระทบในวัยเด็ก?!


1 ปลาทู

“ถึงตัวจะเป็นเด็ก แต่สมองเป็นผู้ใหญ่” หากใครเคยดูการ์ตูนเรื่อง ‘โคนัน เจ้าหนูยอดนักสืบ’ ก็น่าจะเคยได้ยินวลีที่ว่านี้กันมาบ้าง…

แต่จะเป็นอย่างไร ถ้าหากว่าวลีนั้นสามารถนำมาใช้นิยามความเป็นจริงของหญิงสาวคนหนึ่งได้ นั่นก็เพราะว่าเธอคือผู้หญิงวัย 22 ปี ที่ติดอยู่ในร่างของเด็ก 8 ขวบ?!

 

รูปลักษณ์ที่มองยังไงก็เหมือนเด็กประถม

 

Shauna Rae คือชื่อของหญิงสาวชาวอเมริกัน เจ้าของเรื่องราวที่ทำให้หลายคนแทบไม่อยากจะเชื่อว่า เด็กหญิงที่เราเห็นในภาพนี้จริงๆ อายุ 22 ปีแล้ว

แน่นอนว่าคำถามที่ตามมาก็คงเป็น ทำไมเธอถึงมีลักษณะรูปร่างอย่างนั้น? ถ้าจะให้ตอบก็คงต้องเล่าย้อนกลับไปตั้งแต่ตอนที่เธออายุเพียง 6 เดือน ตอนนั้นเธอได้รับการวินิจฉัยว่าป่วยเป็นโรคมะเร็งสมอง

จากอาการป่วย ทำให้เธอต้องเข้ารับการรักษาด้วยเคมีบำบัด (ทำคีโม) จนทำให้เธอสามารถรอดชีวิตมาได้ แต่นั่นก็ต้องแลกกับผลกระทบบริเวณต่อมใต้สมอง ซึ่งส่งผลให้ร่างกายของเธอหยุดเจริญเติบโตไปในระยะเวลาไม่นาน

 

 

Shauna และครอบครัว

 

แม้จะไม่สามารถระบุได้แน่ชัดว่า การรักษาด้วยเคมีบำบัดคือสาเหตุที่ทำให้ต่อมใต้สมองของเธอได้รับผลกระทบหรือไม่ แต่ที่แน่ๆ ก็คือ หลังจากการรักษาผ่านไปได้ด้วยดี ร่างกายของ Shauna ก็เหมือนกับถูกหยุดเวลาเอาไว้ในวัย 8 ขวบอย่างที่เห็น

“ถ้าคุณมองมา คุณอาจจะคิดว่าฉันก็แค่เด็กปกติทั่วไป ใช้ชีวิตเหมือนเด็กธรรมดาคนหนึ่ง แต่ความจริงไม่เลย เพราะฉันคือวัยรุ่นอายุ 22 ที่ติดอยู่ในร่างของเด็ก 8 ขวบต่างหากล่ะ”

ร่างกายที่หยุดเจริญเติบโตไปอย่างสิ้นเชิง ทำให้การใช้ชีวิตของ Shauna เป็นไปอย่างไม่ราบรื่น เพราะคนส่วนใหญ่ก็มักจะปฏิบัติกับเธอเหมือนว่าเธอเป็นเด็ก แม้เธอจะย้ำแล้วก็ตามว่าเธอเป็นสาวแล้วจริงๆ

 

.

 

ชีวิตที่ต้องการให้ทุกคนปฏิบัติเหมือนว่าเราเป็นผู้ใหญ่คนหนึ่ง คือเรื่องราวที่จะถูกนำเสนอในซีรีส์สารคดีที่มีชื่อว่า I Am Shauna Rae ผ่านทางสถานีโทรทัศน์ TLC

สารคดีที่จะเริ่มฉายในเดือนมกราคม 2022 นี้ จะช่วยบอกเล่าเรื่องราวและทำให้เราได้เรียนรู้ เข้าใจในชีวิตของสาววัยรุ่นในร่างเด็กหญิงตัวน้อยกันมากยิ่งขึ้น

Shauna จะแสดงให้เห็นถึงความท้าทายหลายๆ อย่าง ทั้งการดื่มสังสรรค์ การจะมีรอยสัก หรือการไปเดต ท่ามกลางสายตาของคนจำนวนมากที่มักจะมองด้วยสายตาที่ตัดสินว่าเธอก็แค่เด็กแก่แดด แม้ความจริงจะไม่เป็นอย่างนั้น

 

เราลองไปชมคลิปตัวอย่างของสารคดีที่ว่านี้กันเลย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: TLC , OddityCentral

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

1 ปลาทู
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวตะปู

เหมียวปี 2

เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?