ยามหนุ่มตีกันยับ! จับได้ว่า “สไลด์หนอนในเวลางาน” เจ้าตัวชี้ ทำไปเพราะเครียด-ย่าเพิ่งเสีย


1 แชร์

กลายเป็นอีกหนึ่งประเด็นร้อนแรงในเมืองไทจง ไต้หวัน สำหรับกรณีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยจับได้ว่าเพื่อนร่วมงานของเขา “แอบช่วยตัวเองในเวลางาน” จนนำไปสู่การทะเลาะวิวาทกลางที่จอดรถ

 

ภาพเหตุการณ์ดังกล่าว (“คนที่แอบช่วยตัวเอง” คือคนทางขวา)

 

จากรายงานของทางสื่อ 蘋果新聞網 ในวันที่ 4 พฤศจิกายน 2021 ระบุว่า ‘นายเอ’ (นามสมมุติ) ได้บังเอิญไปเห็นว่า ‘นายบี’ (นามสมมุติ) ที่เป็นเพื่อนร่วมงานกำลังช่วยตัวเองอยู่ในห้องพักพนักงาน ขณะที่อยู่ในช่วงเวลางาน ตอนประมาณตี 5

นายเอ จึงเข้าไปตักเตือน นายบี และกลายเป็นการทะเลาะกันเกิดขึ้น จนกระทั่งนำไปสู่เหตุวิวาทต่อยตีกันมาจนถึงบริเวณลานจอดรถ ซึ่งกล้องวงจรปิดสามารถจับภาพเอาไว้ได้อย่างชัดเจน

 

เราจะเห็นว่า นายบี ที่แอบช่วยตัวเองนั้น ยังไม่ทันได้ใส่กางเกงเลย

.

 

ทั้งสองได้สาวหมัดใส่กันอย่างดุเดือด จนกระทั่งต่างฝ่ายต่างล้มลงไปกองกับพื้น ก่อนจะลุกขึ้นมามีปากเสียงกันอีกเล็กน้อย แล้วจึงแยกย้ายกันไป

จากเหตุการณ์ข้างต้นส่งผลให้ นายเอ ได้รับบาดเจ็บ (ไม่ระบุว่าได้รับบาดเจ็บตรงส่วนไหนบ้าง) แต่ทว่าเขาก็ไม่ได้แจ้งความต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ส่วนหนึ่งก็คงเป็นเพราะว่า ทางบริษัทรักษาความปลอดภัยได้มอบเงินให้กับเขาเป็นจำนวน 600 หยวน (ประมาณ 3,100 บาท) พร้อมกับขอร้องไม่ให้เขานำเรื่องที่เกิดขึ้นนี้มาเปิดเผย

แต่สุดท้ายก็มีผู้แจ้งเบาะแสให้กับสื่อ จนกลายเป็นข่าวที่ได้รับความสนใจ และทางบริษัทรักษาความปลอดภัยก็ออกมายอมรับในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

 

.

 

ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่บริษัทด้านเทคโนโลยี ซึ่งเป็นสถานที่ทำงานของทั้ง 2 คน แต่ก็ถูกไล่ออกมาในทันที

 

ทางฝั่ง นายบี ได้มีการเปิดเผยว่า เหตุผลที่เขาช่วยตัวเองในระหว่างเวลางานนั้น เป็นเพราะ “ความเครียดและความโศกเศร้าที่เกิดขึ้นจากการที่เขาเพิ่งสูญเสียคุณย่าไป” โดยทางสื่อก็ได้ยืนยันในสิ่งที่เขาเล่ากับครอบครัวของเขาแล้ว

แต่ขณะเดียวกัน Liu Junying จิตแพทย์ประจำโรงพยาบาลในกำกับของกระทรวงสาธารณสุข ก็ออกมาแสดงความเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า การแอบช่วยตัวเองของ นายบี “ไม่น่าจะเกี่ยวข้องกับการที่เขาเพิ่งสูญเสียคุณย่าไป”

ถึงอย่างนั้น ก็ไม่สามารถระบุได้แน่ชัดว่าเขาทำไปทำไม แต่จากที่คาดเดาก็อาจเป็นไปได้ว่า นายบี น่าจะแอบช่วยตัวเองในเวลางานอยู่บ่อยครั้ง จนเมื่อพอโดนจับได้ก็เลยเกิดความไม่พอใจ

 

 

ทางฝั่งบริษัทประกัน ก็ออกมาชี้แจงว่า เงิน 600 หยวนที่ นายเอ ได้ไปจากนายจ้างนั้นเป็นแค่ค่าทำขวัญ ทว่าเขายังคงสามารถเบิกค่ารักษาพยาบาลกับทางบริษัทประกันได้อยู่ ตามข้อตกลงคุ้มครองพนักงานที่ทางบริษัทรักษาความปลอดภัยได้ทำประกันเอาไว้ให้

อย่างไรก็ตาม จากเหตุการณ์ทั้งหมดก็ทำให้ นายเอ ตัดสินใจยื่นใบลาออกไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทั้งนี้ก็ไม่มีรายงานว่า นายบี ได้รับบทลงโทษจากเหตุการณ์นี้หรือไม่อย่างไร

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: AppleDaily , Yahoo!News

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

1 แชร์
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวตะปู

เหมียวปี 2

เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?