ชายหนุ่มผู้ “อึทางหรรมส์ & หลั่งน้ำกามทางตูด” ?! แพทย์เผยเป็นความผิดปกติที่หายากมาก!


3 แชร์, 1 ปลาทู

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งกรณีหายากที่เราอาจไม่เคยได้ยินจากที่ไหนมาก่อน สำหรับความผิดปกติของชายชาวอเมริกันคนหนึ่งที่ “อุจจาระทางหรรมส์” และ “ปัสสาวะ/หลั่งน้ำกามทางตูด” ?!

 

การขับถ่ายสลับที่กันในแบบที่เรียกได้ว่า “หายากมาก”

 

นี่คือเคสของชายหนุ่มวัย 33 ปี (ไม่ระบุชื่อ) ในรัฐเทกซัส สหรัฐอเมริกา ผู้ทนกับความผิดปกติมานานกว่า 2 ปี จนกระทั่งในที่สุด เขาก็เข้ารับการตรวจกับทางโรงพยาบาล หลังจากที่เกิดอาการเจ็บอวัยวะเพศนานติดต่อกัน 5 วัน

ด้วยเหตุนั้นเอง เขาจึงได้เปิดเผยถึงอาการผิดปกติของตนเอง นั่นก็คือการที่มีปัสสาวะและน้ำกามหลั่งออกมาทางตูด ส่วนอวัยวะเพศของเขานั้นก็ขับถ่ายในสิ่งที่เป็นลักษณะเหมือนกับอุจจาระเหลวแทน

อาการของเขาแสดงให้เห็นถึงการสลับหน้าที่กันของอวัยวะเพศกับรูทวาร และเมื่อแพทย์ได้ลองซีทีแสกนดู ถึงได้รู้ว่าชายคนนี้กำลังเผชิญกับความผิดปกติที่หาได้ยากเอามากๆ

 

 

จากการตีพิมพ์บนวารสาร Cureus ทีมแพทย์จากโรงพยาบาล University of Texas Medical Branch ที่ทำการรักษาคนไข้คนดังกล่าว ระบุว่าความผิดปกติของเขาเรียกว่า Rectal-Prostate Fistula

อาการเบื้องต้นของความผิดปกตินี้ คือการที่พบว่ามีอุจจาระและเลือดไหลออกมาทางปัสสาวะ แต่สิ่งที่แทบไม่เคยเจอมาก่อนก็คือ การที่มีปัสสาวะและอสุจิออกมาทางรูทวารร่วมด้วย จึงทำให้เคสของชายคนนี้เป็นสิ่งที่หาได้ยากมากจริงๆ

 

 

โดยจากการตรวจร่างกายอย่างละเอียด แพทย์จึงได้พบว่าบริเวณที่อยู่ระหว่างต่อมลูกหมากกับทวารของคนไข้นั้นมีพื้นที่ว่างที่คล้ายกับเป็นท่อเชื่อมกันอยู่ จึงเป็นเหตุผลว่าทำไมถึงเกิดการขับถ่ายผิดช่องทาง

ไม่ใช่เพียงแค่นั้น เพราะความผิดปกติดังกล่าวยังส่งผลทำให้คนไข้มีการติดเชื้อบริเวณท่อปัสสาวะ และลูกอัณฑะซ้ายบวม ซึ่งหากเข้ารับการรักษาช้ากว่านี้ สามารถลามไปถึงขั้นการติดเชื้อที่ไต และภาวะติดเชื้อในกระแสเลือดที่อาจส่งผลถึงชีวิต

แพทย์จึงต้องทำการรักษาด้วยการผ่าตัด เพื่อนำเนื้อเยื่อบางส่วนของผนังทวารหนักไปเป็นที่กั้นของท่อที่เชื่อมระหว่างต่อมลูกหมากและทวารของเขา

 

 

ในส่วนของสาเหตุที่ทำให้เขามีอาการผิดปกตินี้ แพทย์ได้ทำการศึกษาข้อมูลการรักษาของเขาในช่วง 2 ปีก่อน และสันนิษฐานว่ามันอาจเกิดจากความผิดพลาดของการสอดสายสวนปัสสาวะ

จากการเผยแพร่วันที่ 20 สิงหาคม 2021 ที่ผ่านมา นายแพทย์ Frank L. Ventura หัวหน้าทีมในการรักษาระบุว่า เมื่อ 2 ปีก่อน คนไข้เคยเข้ารับการรักษาในอาการโคม่าอยู่นาน 3 สัปดาห์ หลังจากที่เสพโคเคนและยา Phencyclidine

ในตอนนั้น จำเป็นต้องมีการสอดสายสวนปัสสาวะเข้าไป เนื่องจากเขาไม่สามารถปัสสาวะออกมาได้เองตามธรรมชาติ และมันก็อาจเกิดความผิดพลาดขึ้นจนทำให้เกิดช่องว่างระหว่างต่อมลูกหมากกับทวาร นำมาสู่อาการผิดปกติหายากนี้นั่นเอง

ท้ายที่สุดแล้ว นายแพทย์ Frank กล่าวว่า กระบวนการการรักษาทางการแพทย์อย่างการสอดสายสวนปัสสาวะนั้นถือว่ามีความละเอียดอ่อนอย่างมาก จำเป็นต้องทำด้วยความระมัดระวังที่สุด ไม่อย่างนั้นอาจเกิดปัญหาขึ้นกับคนไข้ในภายหลังได้

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: Cureus , IndiaTimes

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

3 แชร์, 1 ปลาทู
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวตะปู

เหมียวปี 2

เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?